close Đăng nhập

ACV có chủ tịch HĐQT mới

Phó tổng giám đốc Nguyễn Cao Cường (SN 1976) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

00:00
0:00
00:00
Tốc độ phát 1x
Ông Nguyễn Cao Cường - tân Chủ tịch ACV
Ông Nguyễn Cao Cường - tân Chủ tịch ACV

Thông tin trên được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam công bố tại Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 19/6.

Vị trí chủ tịch đã trống từ khi ACV miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT đối với ông Vũ Thế Phiệt hồi tháng 3. Ông Lê Văn Khiên - thành viên HĐQT - được giao làm quyền chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật từ đó đến nay.

Ông Nguyễn Cao Cường sinh năm 1976, quê Bắc Ninh, có trình độ cử nhân tài chính - ngân hàng. Trước khi đảm nhận vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị ACV, ông có hơn 20 năm làm việc trong ngành hàng không, trải qua các lĩnh vực khai thác, dịch vụ hàng hóa, thương mại và quản lý cảng hàng không.

Ông Cường bắt đầu công tác tại Vietnam Airlines từ năm 1999. Trong thời gian làm việc tại hãng hàng không quốc gia, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí tại Trung tâm Kiểm soát khai thác Tân Sơn Nhất, bộ phận đối ngoại và thương mại hàng hóa.

Ông làm giám đốc Trung tâm dịch vụ và khai thác sân bay của Tổng công ty Hàng không Việt Nam giữa năm 2022. Một năm sau, ông giữ chức phó tổng giám đốc tại ACV cho đến khi được bổ nhiệm làm chủ tịch HĐQT.

Ông Cường đảm nhận vị trí chủ tịch trong thời điểm ACV phải đồng thời vận hành hệ thống sân bay hiện hữu và chuẩn bị khai thác Long Thành vào cuối năm 2026.

Ngoài yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng và khả năng vận hành của sân bay mới, doanh nghiệp còn phải nâng chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không đang khai thác, mở rộng công suất và gia tăng các nguồn thu ngoài hàng không.

ACV hiện quản lý, khai thác 22 cảng hàng không trên cả nước và đang là chủ đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, công trình hạ tầng hàng không trọng điểm quốc gia có tổng vốn đầu tư khoảng 16 tỷ USD.

Tại phiên họp thường niên sáng 19/6, ACV đã chốt kế hoạch doanh thu tăng 2% so với năm ngoái, lên 21.141 tỷ đồng, còn lãi trước thuế dự kiến đạt 7.011 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 15.203 tỷ đồng ghi nhận trên báo cáo tài chính tổng hợp năm ngoái.

Liên quan đến việc nhiều lãnh đạo cấp cao bị khởi tố, HĐQT ACV nhận định điều này ảnh hưởng rất tiêu cực tới uy tín và hình ảnh doanh nghiệp.

"Hành vi vi phạm rất tinh vi, vượt qua khả năng kiểm soát của Hội đồng quản trị và nhiều cơ quan chức năng", báo cáo của ACV viết. Tuy nhiên, doanh nghiệp khẳng định các vi phạm này "là động cơ cá nhân, thuộc trách nhiệm của các cá nhân liên quan", còn mọi hoạt động khai thác tại các cảng hàng không vẫn diễn ra bình thường.

Kinh tế số

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài sản bền vững và cả những dự định quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, cùng với chất lượng sản phẩm, khách hàng ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đồng hành của nhà phát triển trong suốt hành trình an cư.

Giá vàng hôm nay 1/8 quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 1/8 quay đầu giảm

Giá vàng thế giới sáng 1/8 quay đầu giảm sau nhịp tăng trước đó, trong bối cảnh đồng USD phục hồi và thị trường tiếp tục đánh giá triển vọng lãi suất của Fed. Giá vàng SJC cũng giảm 2,2 triệu đồng/lượng.

Luật sư Trương Anh Tú: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro

Luật sư Trương Anh Tú: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro

Luật sư Trương Anh Tú - Chủ tịch TAT Law Firm cho rằng, Điều 64 Luật Dầu khí năm 2022 đã tháo gỡ nỗi lo trách nhiệm trong hoạt động tìm kiếm, thăm dò. Tuy nhiên, để Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Viêt Nam (Petrovietnam) tiếp tục đầu tư gia tăng trữ lượng, điều cần thiết không chỉ là "lá chắn pháp lý" mà còn là cơ chế chia sẻ rủi ro

Vingroup và Vinhomes báo lãi đột biến nửa đầu năm.

Vingroup và Vinhomes báo lãi đột biến nửa đầu năm

Nhờ tăng trưởng mạnh ở cả mảng ô tô điện và bất động sản, Vingroup và Vinhomes đồng loạt ghi nhận lợi nhuận tăng vọt trong 6 tháng đầu năm 2026, lần lượt hoàn thành 58% và gần 87% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

VietBank báo lãi trước thuế bán niên gần 944 tỷ đồng

VietBank báo lãi trước thuế bán niên gần 944 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank, HOSE: VBB) ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý II/2026 đạt gần 777 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay và gấp 2,9 lần cùng kỳ năm trước. Lũy kế 6 tháng, ngân hàng lãi gần 944 tỷ đồng.

PNJ chỉ định 110/430 cửa hàng nhận mua lại vàng, kim cương

PNJ báo lỗ lớn nhất lịch sử

PNJ phải phát sinh trích lập dự phòng 865 tỷ đồng cho hoạt động mua lại phát sinh sau ngày kết thúc kỳ kế toán (30/6). Điều này làm đội chi phí hoạt động của tập đoàn lên, khiến cả quý II lỗ nặng.