700 khách du lịch từ Đà Nẵng về phía Nam phải cách ly tập trung

VietTimes – 700 khách du lịch có nguyện vọng rời Đà Nẵng sẽ được hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Cần Thơ, đưa đi cách ly tập trung 14 ngày.
Kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất được thắt chặt và công tác cách ly tập trung làm tốt từ những ngày đầu chống dịch COVID-19 (Ảnh: TTKD)
Kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất được thắt chặt và công tác cách ly tập trung làm tốt từ những ngày đầu chống dịch COVID-19 (Ảnh: TTKD)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC TP. HCM) và Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất vừa cho biết sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Cần Thơ dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

Để chuẩn bị đón hơn 700 hành khách trở về từ Đà Nẵng, đại diện CDC TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung, yêu cầu đảm bảo đủ 14 ngày.

Trong đó, TP. HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại Thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

Đồng thời, Cảng vụ Hàng không miền Nam yêu cầu toàn bộ hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm Virus Sars-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.