7 chiếc điện thoại di động đắt nhất thế giới năm 2016

Dù di động đã trở thành vật thiết thân với mỗi người, nhưng danh sách 7 chiếc điện thoại di động đắt nhất thế giới dưới đây sẽ khiến bạn phải tò mò. Đây là công bố của tạp chí Virallytrue.
Chiếc điện thoại đắt nhất thế giới thuộc về chiếc Iphone 4 Diamond Rose 32GB với giá 8 triệu đô la Mỹ. Chiếc điện thoại này được bao quanh bởi 500 viên kim cương 100 cara do nhà thiết kế Stuart Hughes chế tác.
Chiếc điện thoại đắt nhất thế giới thuộc về chiếc Iphone 4 Diamond Rose 32GB với giá 8 triệu đô la Mỹ. Chiếc điện thoại này được bao quanh bởi 500 viên kim cương 100 cara do nhà thiết kế Stuart Hughes chế tác.

Xếp vị trí á quân là chiếc điện thoại iPhone 3G Supreme Goldstriker 32GB được bán với giá 3,2 triệu đô la Mỹ và đây cũng là lần thứ hai đứng trong danh sách những điện thoại đắt nhất trên thế giới. Vỏ của máy được làm từ 271 gram vàng 22 cara với viền màn hình được thiết kế bởi 53 viên kim cương 1 cara. Phím home của chiếc điện thoại được đính thêm 7,1 cara kim cương.

Chiếc điện thoại iPhone 3G Kings Button được chế tác bởi nghệ nhân người Áo Peter Aloisson đứng vị trí thứ 3 với giá bán khoảng 2,4 triệu đô la Mỹ. Nút home của chiếc điện thoại được làm bằng những viên kim cương trắng tuyệt đẹp 6,6 cara và hơn 138 viên kim cương bao quanh nó.

Đồng hạng ở vị trí thứ 4 là chiếc điện thoại thông minh Diamond Crypto được thiết kế bởi nhà thiết kế phụ kiện cao cấp nổi tiếng thế giới - Peter Aloisson có giá bán khoảng 1,3 triệu đô la mỹ. Chiếc điện thoại này được làm từ 10 viên kim cương xanh quý hiếm và 40 viên kim cương khác với một số tính năng bảo mật đáng kể.

Đứng vị trí thứ 4 trong danh sách là một chiếc điện thoại rất độc đáo, được thiết kế bởi Emmanuel Gueit với giá 1,3 triệu đô la Mỹ. Chiếc điện thoại này đã từng đạt kỷ lục Guinness là chiếc điện thoại đắt nhất thế giới được bán trong Triển lãm Millionaire với các nút bấm làm bằng vàng trắng 18 cara và được bao phủ toàn bộ bởi kim cương VVS1 20 cara.

 Xếp ở vị trí thứ 6 là chiếc Gresso Luxor Las Vegas Jackpot được chế tác bởi nghệ nhân truyền thống Gresso vào năm 2005 tại Thụy Sĩ với giá khoảng 1 triệu đô la Mỹ. Chiếc điện thoại được làm bằng vàng khối nặng 180 gram với ốp lưng làm từ loại gỗ cây Backwood châu Phi hơn 200 năm tuổi - loại gỗ đắt tiền nhất trên thế giới và màn hình Sapphire.

Cuối cùng trong danh sách 7 chiếc điện thoại đắt nhất thế giới là chiếc Vertu Signature Cobra được thiết kế bởi một thợ kim hoàn người Pháp tên là Boucheron. Đây là một trong những mẫu thiết kế độc đáo nhất trên thế giới với hình thức của những con rắn hổ mang quấn quanh điện thoại. Nó cũng bao gồm các viên kim cương hình quả lê cắt, kim cương tròn màu trắng, ngọc lục bảo và hồng ngọc.

Theo Báo Nghệ An