3 mẫu test nhanh nghi nhiễm virus Corona ở Hà Nội hôm qua đã có kết quả âm tính

VietTimes -- Chiều nay (1/4), TS. Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) cho biết, 3 mẫu test nhanh nghi nhiễm virus Corona đã có kết quả khẳng định âm tính.
Khu vực khám nhiễm trùng hô hấp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực khám nhiễm trùng hô hấp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Theo TS. Phạm Ngọc Thạch, sau khi 3 mẫu xét nghiệm này cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng hệ thống kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime PCR), Bệnh viện đang tiến hành kiểm tra lại để cho 3 trường hợp này được ra viện.

Được biết, 3 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính được lấy tại trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 ở quận Đống Đa, từ những người có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai như từng đi khám chữa bệnh, đi học., .. tại bệnh viện trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 – 28/3.

Hôm qua (31/3), các trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại quận Đống Đa (Hà Nội) đã đi vào hoạt động, tiếp nhận xét nghiệm cho khoảng 500 bệnh nhân.

Ông Nguyễn Đức Tuấn - Giám đốc Trung tâm y tế quận Đống Đa - cho biết, các trường hợp được làm xét nghiệm đều là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, những người thăm thân, người điều trị ngoại trú. Mô hình test này sẽ cho kết quả trong vòng 10 phút.

Theo Bộ Y tế, thời gian qua đã có 200.000 test nhanh được nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam, ưu tiên xét nghiệm sàng lọc cho những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, người đang ở trong khu cách ly, người đang cách ly tại nhà.