2 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, phải thở máy đã khỏi bệnh

VietTimes -- Chiều nay (14/4), trong số 17 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh có 2 bệnh nhân mắc bệnh nặng, từng phải thở máy.
Các bác sĩ tại khoa Hồi sức tích cực chúc mừng vợ chồng bệnh nhân 24 khỏi bệnh. Ảnh: BVCC
Các bác sĩ tại khoa Hồi sức tích cực chúc mừng vợ chồng bệnh nhân 24 khỏi bệnh. Ảnh: BVCC

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân 24 mắc COVID-19 là người Anh, 69 tuổi, từng bị tai biến mạch não và liệt nửa người.

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, bệnh nhân đã phải thở máy trong 14 ngày. Hiện, bệnh nhân dần hồi phục, được chuyển từ khoa Hồi sức Tích cực sang khu vực dành cho bệnh nhân nhẹ hơn để theo dõi, cùng với người vợ đã xuất viện trước đó.

Vợ chồng bệnh nhân 24 mắc COVID-19 khỏi bệnh. Ảnh: BVCC
Vợ chồng bệnh nhân 24 mắc COVID-19 khỏi bệnh. Ảnh: BVCC

Được biết, 2 vợ chồng đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3. Khi 2 người đang ở Lào Cai thì phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa về Hà Nội để điều trị.        

Người vợ bệnh nhân 24 chia sẻ: "Dịch bệnh đã phá hỏng kỳ nghỉ của chúng tôi. Nhưng chúng tôi đã được y bác sĩ Việt Nam cứu sống. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều".

Bệnh nhân mắc COVID-19 có diễn biến nặng thứ hai khỏi bệnh là nhân viên của Vietnam Airlines, 50 tuổi (bệnh nhân 50). Bệnh nhân đã phải thở máy nhiều ngày.

Trước đó, bệnh nhân từ Pháp về Việt Nam trên chuyến VN0018 ngày 9/3, phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 và vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị.