10 kênh TikTok ẩm thực không thể bỏ lỡ cho các “tín đồ” sành ăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo dự báo năm nay, chủ đề ẩm thực sẽ lên ngôi với nhiều xu hướng giao thoa giữa giá trị truyền thống và hiện đại. Đây cũng là từ khóa "hot" trên các nền tảng mạng xã hội với hàng loạt trào lưu độc đáo.
Hàng loạt trào lưu về ẩm thực ra đời trong thời gian giãn cách xã hội do COVID-19.
Hàng loạt trào lưu về ẩm thực ra đời trong thời gian giãn cách xã hội do COVID-19.

Theo xếp hạng tổng kết “Year on TikTok 2020”, ẩm thực và giải trí là hai từ khóa được cộng đồng mạng quan tâm nhất trong thời gian giãn cách xã hội. Nhiều trào lưu ẩm thực ấn tượng đã ra đời, từ cà phê bọt biển, chân gà sả tắc đến bánh mì thanh long,...

Qua nhiều biến tấu sáng tạo, cộng đồng mạng đã chia sẻ những công thức nấu ăn mới lạ trên trang cá nhân, nhanh chóng tạo thành xu hướng. Hơn cả mục đích “review", các video ngắn về đồ ăn với nội dung đa dạng, phong phú đã mang lại những giá trị giải trí, truyền cảm hứng cho khán giả. Ngoài ra, người dùng còn tìm thấy nhiều mẹo vặt nấu ăn hữu ích cùng kho tàng kiến thức về ẩm thực Việt Nam.

Thông qua những giá trị và sức ảnh hưởng, TikTok đã đánh giá và công bố bảng xếp hạng “Top 10 nhà sáng tạo nội dung ẩm thực năm 2020”, gồm Phương Min, YSâu Tivi, Man Hoang Cao, Hoàng Lam Foodie, Khanh Soda, Sunny (Xoăn Ly), Càn Quét Sài Gòn, Nguyễn Hồ Trà My, Khói Lam Chiều và Muốn Ăn Ngon. Các tài khoản này đều thu hút hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt người theo dõi.

Trong năm qua, thời gian giãn cách xã hội do COVID-19 đã cho ra đời hàng loạt nội dung sáng tạo trên các nền tảng mạng xã hội. Ẩm thực là một trong những chủ đề “hot” được các TikToker săn đón với hàng triệu video trên toàn cầu.