Con gái Tổng thống Putin tài trợ Nga phát triển ứng dụng cạnh tranh với TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Trang Daily Mail cho biết Nga đang chuẩn bị ra mắt một ứng dụng tương tự TikTok. Điều đặc biệt là nó được phát triển dựa trên quỹ tài trợ của con gái của Tổng thống Nga.
Ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng Nga một dịch vụ video mới tương tự như TikTok. Ảnh: Daily Mail
Ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng Nga một dịch vụ video mới tương tự như TikTok. Ảnh: Daily Mail

Gazprom-Media - công ty truyền thông hàng đầu của Nga Gazprom-Media dự kiến sẽ ra mắt một ứng dụng tương tự TikTok. Điều đặc biệt là ứng dụng mới được phát triển dựa trên quỹ Innopraktika - một tổ chức do Katerina Tikhonova, 34 tuổi - con gái của Tổng thống Vladimir Putin điều hành.

Gazprom-Media là một trong những tổ chức truyền thông lớn nhất của Nga, sở hữu một số các kênh truyền hình được xem nhiều nhất và một loạt các đài phát thanh. Theo Giám đốc điều hành Gazprom-Media Alexander Zharov, ứng dụng mới có tên "Ya Molodets" (Tạm dịch: Tôi thật tuyệt).

Dự kiến, ứng dụng này sẽ được trình làng trong 2 năm tới với tính năng nổi trội, đẩy nhanh tốc độ tạo ra dịch vụ video mới cho các blogger Nga và ứng dụng sẽ hỗ trợ chia sẻ các video ngắn, tương tự như TikTok.

Đầu tháng này, ông Zharov cho biết Gazprom-Media sẽ tung ra hai trang web tương tự như YouTube trong hai năm tới, trong đó có một trang là phiên bản cải tiến của dịch vụ phát trực tuyến Rutube - một nền tảng phục vụ người Nga mà Gazprom-Media mua lại vào năm 2008.

Katerina Tikhonova - con gái Tổng thống Putin và chồng.

Katerina Tikhonova - con gái Tổng thống Putin và chồng.

Theo ông Zharov, trong một năm qua, công ty đã luôn nỗ lực hiện đại hóa kênh giải trí này nhằm tăng sức hấp dẫn đối với công dân Nga, trước sự ưa chuộng dành cho YouTube.

Trong những năm gần đây, YouTube đã trở thành một nền tảng ngày càng phổ biến cho người Nga trẻ tuổi, với một số kênh được xem nhiều nhất đã đạt hàng chục triệu lượt truy cập.

Ông Alexander Zharov - CEO của công ty truyền thông Gazprom-Media.

Ông Alexander Zharov - CEO của công ty truyền thông Gazprom-Media.

Các nhà chức trách Nga đã liên tục tăng cường nỗ lực thắt chặt kiểm soát nội dung Internet với lý do chống lại chủ nghĩa cực đoan trực tuyến. Trước đó, Hạ viện Nga đã thông qua đạo luật giúp người dùng có thể chặn các nền tảng Internet, bao gồm cả YouTube, nếu các kênh này vi phạm quy định về "kiểm duyệt và phân biệt đối xử".

Theo Daily Mail