Vũ điệu “gây sốt” giành giải TikTok Awards Việt Nam 2020 với 11 tỉ lượt xem

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Với sức lan tỏa tích cực ở Việt Nam và trên thế giới, Vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trong đại dịch COVID-19. Trào lưu này được trao giải “Chiến dịch của năm”.
BTC trao giải cho các nhà sáng tạo.
BTC trao giải cho các nhà sáng tạo.

Kết quả được TikTok Việt Nam công bố trong đêm vinh danh nhà sáng tạo trên nền tảng. Sau quá trình đánh giá và bình chọn từ hội đồng giám khảo và khán giả, TikTok đã tôn vinh người chiến thắng tại 11 hạng mục đề cử. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự tham gia tranh tài của hàng loạt nhà sáng tạo, nội dung, trào lưu, chiến dịch nổi bật, góp phần lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng trong gần 2 năm qua.

Bên cạnh các cá nhân, TikTok đã “xướng tên” nhiều tổ chức nổi bật ở những hạng mục danh dự khác. Trong đó, VTV24 chiến thắng đề cử Kênh thông tin của măm. Đây là hạng mục giải thưởng dành cho Kênh thông tin có sự phát triển vượt bậc trong năm 2020, có đóng góp cho cộng đồng với nhiều thông tin hữu ích. VTV24 đã thực hiện hơn 1.300 video tin tức, đạt 831 triệu lượt xem và hơn 2 triệu người theo dõi chỉ sau 9 tháng hoạt động.

Thông tấn xã Việt Nam cũng được trao tặng danh hiệu “Kênh thông tin có tác động xã hội” với dự án FactCheckvn. Đây là một phần trong dự án “Cuộc chiến chống tin giả - Những ý tưởng sáng tạo và giải pháp hiệu quả” của Thông tấn xã Việt Nam. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, Factcheckvn đã có hơn 66 ngàn người theo dõi và gần 6 triệu lượt xem, đoạt giải Vàng ở thể loại Best Project for News Literacy tại lễ trao giải trực tuyến trong khuôn khổ hội nghị “Truyền thông Kỹ thuật số Châu Á 2020” của WAN-IFRA.

Qua thành công của đêm vinh danh, ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam - chia sẻ: "Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra những nội dung đột phá hơn, thành công hơn nữa trên nền tảng TikTok. Trên chặng hành trình đó, bất kì ai cũng có thể trở thành nhân tố quan trọng tiếp nối câu chuyện sáng tạo của Việt Nam".

15 giải thưởng thuộc 11 hạng mục của TikTok Awards Việt Nam 2020 được công bố như sau:

Nhà sáng tạo của năm: Nguyễn Thị Diệu Linh (@linhbarbie)

Nhà sáng tạo được yêu thích nhất của năm: Thành Ý Võ (@thanhyvo)

Nhà sáng tạo triển vọng của năm: Việt Mỹ (@vietmyusa)

Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm: Angela Tường Vy (@tuongvy1995) và Sô Y Tiết (@ytietofficial)

Chiến dịch của năm: #Vudieuruatay

Âm nhạc của năm: Ghen Cô Vy (trong nước) và Play Date - Melanie Martinez (nước ngoài)

Nghệ sĩ ấn tượng của năm: Chi Pu (@chipupu) và Đàm Vĩnh Hưng (@damvinhhungtiktok)

Nhóm nghệ sĩ: Ngọc Trinh - Đỗ Long - Lê Hà - Quỳnh Thư (@ngoctrinh89)

Kênh thông tin của năm: VTV24 (@vtv24news)

Streamer triển vọng: Khởi Việt

Đối tác MCN của năm: MCV Network

Kênh thông tin có tác động xã hội: FactCheckvn (thuộc Thông tấn xã Việt Nam).