Cô bé 12 tuổi kiện TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một cô bé 12 tuổi sống ở London đã quyết định kiện TikTok vì cho rằng ứng dụng này vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Theo Bloomberg, thẩm phán của tòa án ở London đã cho phép nguyên đơn được giấu tên để tiếp tục vụ kiện. Bà Anne Longfield, ủy viên Hội đồng Trẻ em của Anh sẽ là người đại diện và hỗ trợ các vấn đề về pháp lý. Longfield cho rằng việc yêu cầu tòa án cung cấp quyền ẩn danh là rất quan trọng bởi nếu không, cô bé sẽ phải đối mặt với các hành vi "bắt nặt trực tuyến" của những đứa trẻ khác hoặc những người dùng ứng dụng TikTok .

Thẩm phán Mark Warby nói đứa trẻ đã đến tòa án vào đầu tuần qua để khẳng định quyền riêng tư của mình và cả những người khác đã bị xâm phạm, cần được giải quyết.

Tại châu Âu, việc thu thập dữ liệu riêng tư trẻ em của TikTok đang bị giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan của EU. Những người đứng đầu đầu bộ phận Bảo vệ dữ liệu vào tháng 6 đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để phối hợp điều tra "quá trình xử lý và hoạt động của TikTok".

Ứng dụng TikTok đã có hơn hai tỷ lượt tải.

Ứng dụng TikTok đã có hơn hai tỷ lượt tải.

Trong một tuyên bố gần đây, TikTok vẫn khẳng định quyền riêng tư và an toàn của người dùng là ưu tiên hàng đầu của mạng xã hội này. "Chúng tôi có các chính sách, quy trình và công nghệ mạnh mẽ để bảo vệ tất cả người dùng nói chung và người dùng trẻ tuổi nói riêng của chúng tôi", thông báo có đoạn.

Trước đó, TikTok cũng gặp các rắc rối về quyền riêng tư, dữ liệu cá nhân của người dùng tại Mỹ. Chính quyền Trump liên tục cáo buộc mạng xã hội video ngắn này có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, buộc công ty mẹ thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh tại Mỹ. ByteDance sau đó đã đồng ý bán một phần hoạt động kinh doanh trong một thỏa thuận phức tạp gồm Oracle và Walmart. Thoả thuận đã được Tổng thống Trump phê duyệt vào tháng 9 nhưng chính phủ Trung Quốc vẫn chưa đồng ý.

TikTok đã có hơn hai tỷ lượt cài đặt trên kho ứng dụng App Store và Google Play Store và khoảng hơn 800 triệu người dùng đang hoạt động.

Theo VnExpress