10 bước làm màn hình iPhone tối hơn cả mức tối nhất để giúp bạn dễ dàng lướt web trong đêm khuya

VietTimes -- Bạn có thường xuyên dùng iPhone để đọc tin tức vào buổi tối khi nằm trên giường trước khi đi ngủ? Để đỡ hại mắt, bạn thường phải giảm độ sáng màn hình xuống mức tối thiểu. Nhưng chúng tôi có một cách làm cho màn hình iPhone còn tối hơn thiết lập mặc định.
(ảnh minh họa: Business Insider)
(ảnh minh họa: Business Insider)

Đôi lúc, mức tối nhất trên cột điều chỉnh độ sáng của iPhone vẫn chưa đủ tối để phù hợp với môi trường mà bạn dùng iPhone để đọc tin. Có nhiều người có thói quen dùng iPhone để lướt web, đọc tin trước khi chìm vào giấc ngủ. Độ sáng màn hình iPhone có thể làm ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn, hoặc người nằm bên cạnh bạn, cho dù nó được bạn đặt ở chế độ tối nhất.

May thay, có một tính năng ẩn trong iPhone có thể làm màn hình siêu tối. Các thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản. Tôi đã sử dụng nó vài lần và thấy rất hiệu quả.

1. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Settings (Cài đặt)

2. Chọn General (Cài đặt chung)

3. Kéo xuống và chọn Accessibility 

4. Chọn vào Zoom (Phóng to)

5. Trong phần cài đặt Zoom, bấm vào nút Zoom để nó chuyển sang màu xanh lá, và bạn cần đảm bảo là trong phần Zoom Region (Khu vực phóng to) đang được đặt là Full Screen Zoom (Phóng to toàn màn hình)

6. Trong màn hình trang chủ, hoặc trong bất kỳ ứng dụng nào, bạn hãy chạm ba lần vào màn hình bằng 3 ngón tay. Một cửa sổ thực đơn trong suốt sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn vào "Choose Filter" (Chọn Bộ lọc)

7. Chú ý lựa chọn "None" đã được đánh dấu. Bây giờ bạn bấm vào "Low Light" (Ánh sáng yếu) xem điều gì xảy ra

8. Màn hình lúc này sẽ tối hơn mức tối nhất

9. Cột điều chỉnh sáng tối trong Control Center (Trung tâm Điều khiển) vẫn hoạt động được, vì vậy bạn có thể tiếp tục điều chỉnh để màn hình sáng hơn hoặc tối hơn một chút.

10. Nếu bạn điều chỉnh cột sáng tối xuống mức tối nhất, đồng thời vẫn bật chế độ "Low Light" thì lúc này màn hình gần như thành một màu đen

Để màn hình trở lại sáng như bình thường, chỉ cần chạm ba lần vào màn hình với 3 ngón tay, bạn sẽ thấy cửa sổ Zoom hiện ra lần nữa. Hãy bấm chọn "Choose Filter" rồi chọn "None"

Chúc các bạn thành công!

(ảnh minh họa: Business Insider)