YouTube gặp lỗi trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Sáng nay, nhiều người dùng trên khắp thế giới đã không thể xem các nội dung trên YouTube. Hiếm khi YouTube bị xảy ra tình trạng lỗi như vậy.

YouTube gặp sự cố, người dùng không thể xem video (ảnh: Variety)
YouTube gặp sự cố, người dùng không thể xem video (ảnh: Variety)

Vào khoảng 7h30 sáng nay giờ Việt Nam, nhiều người dùng YouTube trên toàn thế giới đã gặp sự cố khi xem video trên YouTube. Những khu vực bị ảnh hưởng nhất được báo về trang web theo dõi sự cố DownDetector là Mỹ, Anh, Tây Âu, Mexico, Úc và cả Việt Nam. Trang này ghi nhận có 286.000 người báo cáo lỗi YouTube.

Người dùng khi truy cập video YouTube chỉ thấy hình tròn quay quay biểu thị video đang được tải xuống, nhưng không thể nào xem được nội dung. Một số người cho biết họ thấy màn hình báo lỗi “Đã xảy ra lỗi, vui lòng thử lại sau”. Một số người dùng thậm chí nói rằng màn hình chỉ có một màu đen.

Lỗi của YouTube xuất hiện trên cả thiết bị di động, máy tính để bàn cũng như các thiết bị kết nối tivi thông minh như Chromecast và dịch vụ truyền hình YouTube TV. Cho đến khoảng hơn 8h sáng thì YouTube đã trở lại hoạt động bình thường.

Tài khoản TeamYouTube của hãng đã thừa nhận sự cố trong một bài đăng trên Twitter. “Nếu bạn gặp sự cố khi xem video trên YouTube ngay bây giờ, thì bạn không đừng lo lắng, nhóm của chúng tôi đã biết vấn đề và đang tìm cách khắc phục. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình tới các bạn”.

Bản đồ ghi nhận tình trạng gián đoạn YouTube trên site DownDetector cho thấy sự cố xảy ra trên toàn cầu ảnh 1

Bản đồ ghi nhận tình trạng gián đoạn YouTube trên site DownDetector cho thấy sự cố xảy ra trên toàn cầu

Tình trạng ngừng hoạt động như thế này hiếm khi xảy ra với YouTube. Người khổng lồ mạng xã hội này có 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng. YouTube phát hơn 1 tỷ giờ video mỗi ngày.

Vào tháng 10 năm 2018, YouTube đã từng gặp sự cố tương tự khi bị gián đoạn 90 phút. Sự cố đó cũng ảnh hưởng đến dịch vụ YouTube TV và YouTube Music.