Yêu cầu Giám đốc BV Hữu Nghị giải trình vụ cô gái khoe tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối nay, ngày 20/7, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị yêu cầu báo cáo về việc hoa khôi tiêm vaccine phòng COVID-19 mà không cần đăng ký.
Hoa khôi khoe được tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Bệnh viện Hữu Nghị (Ảnh - FB)
Hoa khôi khoe được tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Bệnh viện Hữu Nghị (Ảnh - FB)

Thanh tra Bộ Y tế cho biết: Hôm nay, ngày 20/7, báo chí đã đăng tải thông tin “dân mạng bức xúc khi hoa khôi khoe tiêm vaccine phòng COVID-19 mà không cần đăng ký”. Nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Để tránh gây bức xúc trong dư luận xã hội, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo vụ việc trên về Bộ Y tế trước 10h ngày 21/7.

Như VietTimes đã đưa tin, vào ngày 19/7, tài khoản Facebook có tên V.P.A. đã đăng tải trên trang cá nhân, "khoe" được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer.

Bài đăng “khoe” được tiêm vaccine của cô V.P.A. như sau: “Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer đúng như mong đợi. Tối qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách, thì ông ngoại gọi điện mai tiêm luôn. Pfizer con nhé, mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có chút yên tâm giữa đại dịch ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”.

Theo tìm hiểu của PV, cô P.A. được nhiều người biết đến khi đoạt ngôi vị cao nhất tại Press Beauty 2016 - cuộc thi nhan sắc thường niên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sau khi thông tin về cô P.A. tiêm vaccine mà không cần đăng ký lan tràn trên mạng xã hội, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - cho biết: “Vợ chồng cô gái tên V.P.A. đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội đã đến Bệnh viện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào hôm qua, ngày 19/7. Bố của cô V.P.A., hiện là giảng viên một học viện tại Hà Nội, thầy của một số bác sĩ trong Bệnh viện nên đã nhờ đăng ký cho vợ chồng cô P.A. tiêm vaccine phòng COVID-19. Còn cô P.A. là phóng viên, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Nghị quyết 21”.

"Người bố đăng ký giúp con và chồng cô ấy. Cô ấy không biết, nghĩ rằng không cần đăng ký nên phóng đại quá. Vụ việc này đã khiến tôi đau đầu, khổ sở từ hôm qua đến nay" – ông Hà nói. Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ được "nhờ vả" đăng ký phải giải trình, yêu cầu cô P.A. gỡ bài viết và hình ảnh trên Facebook, đồng thời, phải xin lỗi công khai. Bố của cô P.A. cũng đã gọi điện xin lỗi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị.