Giám đốc BV Hữu Nghị nói gì về việc cô gái “khoe” được tiêm vaccine phòng COVID-19 nhờ ông ngoại?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quá phấn chấn vì được tiêm vaccine phòng COVID-19 nên cô gái đã “khoe” hình ảnh trên mạng xã hội. 
Cô V.P.A. "khoe" được tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer trên mạng xã hội (Ảnh - FB)
Cô V.P.A. "khoe" được tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer trên mạng xã hội (Ảnh - FB)

Trao đổi với PV về việc một cô gái khoe được tiêm vaccine phòng COVID-19 nhờ ông ngoại, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - be cho biết: “Vợ chồng cô gái tên V.P.A. đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội đã đến Bệnh viện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào hôm qua, ngày 19/7. Bố của cô V.P.A., hiện là giảng viên một học viện tại Hà Nội, thầy của một số bác sĩ trong Bệnh viện nên đã nhờ đăng ký cho vợ chồng cô P.A. tiêm vaccine phòng COVID-19. Còn cô P.A. là phóng viên, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Nghị quyết 21”.

"Người bố đăng ký giúp con và chồng cô ấy. Cô ấy không biết, nền nghĩ rằng không cần đăng ký nên phóng đại quá. Vụ việc này đã khiến tôi đau đầu, khổ sở từ hôm qua đến nay" – ông Hà nói.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ được "nhờ vả" đăng ký phải giải trình, yêu cầu cô P.A. gỡ bài viết và hình ảnh trên Facebook, đồng thời, phải xin lỗi công khai. Bố của cô P.A. cũng đã gọi điện xin lỗi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị.

Giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 được cô V.P.A. đăng tải trên mạng (Ảnh - FB)

Giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 được cô V.P.A. đăng tải trên mạng (Ảnh - FB)

Về việc cô gái được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer, ông Hà cho hay: “Số lượng vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca trước đó được phân bổ Bệnh viện đã tiêm hết. Sau khi được Bộ Y tế chia vaccine của Pfizer, Bệnh viện tiếp tục triển khai tiêm cho những người thuộc nhóm ưu tiên theo Nghị quyết 21. Tôi khẳng định không có sự ưu tiên vaccine Pfizer, có loại nào chúng tôi tiêm loại đó. Cô gái vô tình đã gây hiểu nhầm trong cộng đồng".

Theo ông Hà, cô V.P.A. có thể đã quá phấn chấn sau khi được tiêm vaccine nên đã khoe khoang trên mạng xã hội, gây phản cảm giữa tình hình dịch bệnh như hiện nay và ảnh hưởng nhiều người, trong đó có Bệnh viện.

Trước đó, vào ngày 19/7, tài khoản Facebook có tên V.P.A. đã đăng tải trên trang cá nhân, "khoe" được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer.

Cô V.P.A. "khoe" không cần đăng ký vẫn tiêm được vaccine nhờ có người quen (Ảnh - FB)

Cô V.P.A. "khoe" không cần đăng ký vẫn tiêm được vaccine nhờ có người quen (Ảnh - FB)

Bài đăng “khoe” được tiêm vaccine của cô V.P.A. như sau: “Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer đúng như mong đợi. Tối qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách, thì ông ngoại gọi điện mai tiêm luôn. Pfizer con nhé, mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có chút yên tâm giữa đại dịch ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”.

Theo tìm hiểu của PV, cô P.A. được nhiều người biết đến khi đoạt ngôi vị cao nhất tại Press Beauty 2016 - cuộc thi nhan sắc thường niên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.