Xôn xao clip chủ trọ đuổi người thuê phòng mắc COVID-19 ra khỏi nhà trong đêm mưa rét

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Mới đây, trên nền tảng MXH TikTok xuất hiện một đoạn clip về câu chuyện một chàng sinh viên không may mắc COVID-19 bị chủ trọ đuổi ra khỏi nhà trong đêm mưa rét khiến nhiều người phẫn nộ.
Bị Covid-19, chàng trai bị chủ trọ đuổi khỏi phòng
Bị Covid-19, chàng trai bị chủ trọ đuổi khỏi phòng

Đoạn clip được đăng tải với dòng trạng thái: "Hà Nội đêm hôm mưa rét, F0 vừa phát hiện báo chủ nhà ngay thì bị đuổi không thương tiếc. Em tôi biết đi đâu về đâu trong đêm mưa lạnh thế này đây".

Clip: Chủ trọ đuổi người thuê phòng mắc COVID-19 ra khỏi nhà trong đêm

Trong đoạn clip cho thấy, người phụ nữ nói: "Cháu biết đấy nó (Covid-19) lây rất nhanh, đến bây giờ các mối quan hệ cô không cần biết. Cháu ra khỏi nhà cô ngay tối nay". Chàng trai cố nài nỉ "Cháu mới test sáng nay, bị một cái cháu báo luôn rồi cô ạ. Không lẽ bây giờ cháu phải gọi lên phường xem người ta sắp xếp như nào ạ cô? Thực ra bây giờ chuyển ra ngoài cháu không có chỗ ở cô ạ".

Thế nhưng, người phụ nữ vẫn không đồng ý: "Cháu ra ngay và luôn tối nay cho cô đi nhé. Cô đang chờ cháu ra để xịt khuẩn đấy. Cô không cần biết đâu, nhé", chủ trọ nói và cúp máy sau đó.

Người đăng tải clip cho biết, nam thanh niên sau đó đã nhờ đến sự trợ giúp của Công an phường và được đưa về quê cách ly bằng xe đưa người bệnh chuyên dụng.

Nói về lý do dẫn đến hành động của chủ trọ, người này cho hay: "Cô ấy có nói lại với bên công an và bọn mình vì do nhà cô có người chưa tiêm vaccine nên rất sợ. Cô ấy đồng ý trả tiền xe đưa em mình về quê ngay trong đêm".

Sự việc trên sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa số dân tình bày tỏ thái độ bức xúc, chê trách thái độ vô tình của chủ trọ. Nhiều người đề nghị công khai địa chỉ nhà trọ để mọi người cùng biết và né tránh. Ngoài ra, cũng có một vài ý kiến bày tỏ sự cảm thông cho chủ trọ, cho rằng nhiều người gặp trường hợp như thế cũng rất lo lắng.