Xem diễn biến và kết quả thắng cử Tổng thống Mỹ ở đâu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Chỉ một ngày nữa là người dân Mỹ sẽ đi bỏ phiếu bầu ra vị Tổng thống thứ 46 của nước này. Diễn biến và kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử này có tại đâu?

Ông Donald Trump và Joe Biden, ai sẽ trở thành Tổng thống Mỹ lần thứ 46? (ảnh AFP)
Ông Donald Trump và Joe Biden, ai sẽ trở thành Tổng thống Mỹ lần thứ 46? (ảnh AFP)

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang đi đến hồi kết và có rất nhiều cách thức để chúng ta biết được kết quả theo thời gian thực.

Tất cả các hãng truyền thông lớn của Mỹ như CNN, MSNBC và Fox News sẽ đưa tin 24/7 bắt đầu từ thứ Ba (3/11) đến sáng sớm ngày thứ Tư (4/11). Tương tự, các kênh truyền hình ABC, NBC, CBS dự kiến sẽ bắt đầu tường thuật diễn biến cuộc bỏ phiếu và thông báo ngay khi có kết quả cùng với phần bình luận và phân tích của các chuyên gia. Chương trình trực tiếp của các đài này cũng được phát trên YouTube.

Những người Việt Nam quan tâm đến sự kiện này có thể sử dụng Google để tra tìm diễn biến và kết quả và diễn biến theo từ khóa “election results” Dữ liệu tra từ Google được cung cấp bởi hãng tin AP và có thể hiện thị ở 70 ngôn ngữ. Ngoài ra, đại diện Google cho biết người dùng cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Assistant để hỏi về kết quả bầu cử.

Bạn cũng có thể truy cập vào một số blog của các hãng tin nổi tiếng để theo dõi thông tin được cập nhật theo từng phút. Bloomberg sẽ có một blog trực tiếp bắt đầu lúc 6h sáng (giờ Việt Nam) cung cấp thông tin cập nhật và phân tích. The Guardian cũng sẽ chạy một blog trực tiếp suốt cả ngày bầu cử. The New York Times , The Washington Post , The Wall Street Journal , Los Angeles Times , NBC News và Fox News đều sẽ chạy blog trực tiếp.

VietTimes cũng sẽ có thông tin cho bạn đọc về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 một cách nhanh nhất.