Website theo dõi máy bay quá tải vì xung đột Nga - Ukraina

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trang web theo dõi lịch trình bay phổ biến nhất thế giới - Flightradar24 liên tục gặp sự cố do lượng người truy cập tăng vọt trong 24h qua.

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraina, thông tin xoay quanh cuộc xung đột vũ trang này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý từ khắp thế giới.

Không chỉ cập nhật liên tục diễn biến về những cuộc đụng độ trên khắp lãnh thổ Ukraina, người dân trên khắp thế giới còn liên tục quan tâm tới những gì đang xảy ra trên không phận nước này.

Nhiều người lo sợ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina có thể gây ra các sự cố ngoài ý muốn đối với những chuyến bay thương mại di chuyển qua khu vực. Đó cũng là lý do mà trang web theo dõi lịch trình bay phổ biến nhất thế giới - Flightradar24 liên tục gặp phải tình trạng quá tải.

Flightradar24 là website chuyên cung cấp thông tin về tình trạng của các chuyến bay trên toàn cầu. Người truy cập website này có thể theo dõi hành trình của các chuyến bay được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

Ghi nhận của DownDetector cho thấy, kể từ trưa nay (24/2), liên tục xuất hiện phản ánh từ người dùng khắp thế giới về việc gặp sự cố khi truy cập Flightradar24. Các sự cố này đều liên quan đến việc không thể cập nhật diễn biến trên bản đồ hay truy cập website, ứng dụng. Trong đó, có đến 48% lượng phản ánh cho biết không thể truy cập trực tiếp vào website.

Người dùng phải mất tối thiểu 5 phút xếp hàng đợi để truy cập vào website này.
Người dùng phải mất tối thiểu 5 phút xếp hàng đợi để truy cập vào website này.

Khi truy cập Flightradar24, người dùng phải xếp hàng để có thể sử dụng website. Một thông báo được đưa ra từ Flightradar24 cho biết trang web phải xử lý một lượng lớn truy cập đồng thời.

Điều này dẫn đến tình trạng Flightradar24 phải sử dụng một hàng đợi ảo hạn chế lượng người truy cập cùng lúc nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất.

Theo ghi nhận, nếu muốn truy cập Flightradar24, trung bình người dùng mất ít nhất 5 phút xếp hàng. Nhiều người phải đợi tới 35 phút để có thể truy cập vào trang web.

Do căng thẳng leo thang, không phận Ukraina và vùng Rostov của Nga vắng bóng sự hiện diện của các chuyến bay thương mại. (Ảnh: Trọng Đạt)
Do căng thẳng leo thang, không phận Ukraina và vùng Rostov của Nga vắng bóng sự hiện diện của các chuyến bay thương mại. (Ảnh: Trọng Đạt)

Thực tế cho thấy, theo ghi nhận của Flightradar24, vùng không phận của Ukraina gần như trắng máy bay thương mại. Do lo ngại nguy hiểm có thể xảy ra với hành khách và phương tiện bay, các hãng hàng không đều cho đổi tuyến đường bay tránh đi qua vùng không phận đang có nhiều bất ổn.

Không chỉ không phận Ukraina, các chuyến bay thương mại còn tránh bay qua khu vực Rostov (Nga), nơi tiếp giáp với biên giới phía Đông Ukraina - khu vực nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng dân quân Donbas.

Theo Vietnamnet