Website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gan Nhó Kỳ Nam LNNature sai sự thật

VietTimes – Hôm nay, 30/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng với website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gan Nhó Kỳ Nam LNNature vì có nội dung sai sự thật.
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gan Nhó Kỳ Nam LNNature (Ảnh: Minh Thúy)
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gan Nhó Kỳ Nam LNNature (Ảnh: Minh Thúy)

Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian qua, trên website: www.gannhokynam.site có nội dung quảng cáo sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam LNNature vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam LNNature do Công ty TNHH Kinh doanh Dược phẩm Hậu Giang (số nhà 1 ngách 1/124 Yên Lộ, tổ 13, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm. Đơn vị phân phối sản phẩm là Công ty TNHH Dược phẩm Lĩnh Nam (số nhà 30, ngõ 223/12, tổ dân phố Chợ, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội). 

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm trên. Vì thế, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không nên tin vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website www.gannhokynam.site, đồng thời cũng không nên mua, sử dụng sản phẩm, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đã phát hiện 2 website: dongychinhhang.net và chuyengiatuvan247.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thạch Đan khiến người tiêu dùng hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Không chỉ vậy, 2 website này còn sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thạch Đan. Các quảng cáo trên website có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thạch Đan có tác dụng chữa bệnh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thạch Đan do Công ty TNHH Thương mại Vinpharco (số 92, tổ 60, phố Nguyễn Lân, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm. 

Sau khi Cục An toàn thực phẩm tiến hành hậu kiểm, Công ty TNHH Thương mại Vinpharco không thừa nhận 2 website nêu trên là của Công ty và không chịu trách nhiệm về việc sản phẩm Kim Thạch Đan đang được quảng cáo. 

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thạch Đan không đúng với nội dung đã được Cục xác nhận và khuyến cáo người dân không nên mua và sử dụng sản phẩm được quảng cáo tại website dongychinhhang.net và chuyengiatuvan247.com.