Vụ chủ quán bắt nữ “thượng đế” quỳ gối rồi dọa nạt dậy sóng MXH: Công an vào cuộc!

VietTimes – Vụ việc cô gái bị chủ quán dọa nạt, bắt quỳ gối ở Bắc Ninh vì chê đồ ăn không vệ sinh đã dấy lên sự bức xúc của cộng đồng mạng. Chiều nay (19/8), UBND TP. Bắc Ninh đã có chỉ đạo xử lý và Công an TP. Bắc Ninh đã triệu tập chủ quán để xác minh, làm rõ thông tin.

Ảnh sự việc cắt từ clip. (Ảnh: MXH)
Ảnh sự việc cắt từ clip. (Ảnh: MXH)

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra hôm qua (18/8) tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện ở phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Chủ quán bắt khách hàng xin lỗi vì đã lên mạng thông tin không tốt về món ăn của quán thu hút sự chú ý của dư luận. 

Trong đoạn clip ngắn đăng tải trên mạng xã hội, một người đàn ông - được cho là chủ quán - ngồi trên ghế cao liên tục giáo huấn, đe dọa, chửi bới cô gái. Theo thông tin trao đổi trong đoạn clip, nguyên nhân của sự việc là do cô gái này đi ăn và thấy sán trong đĩa lòng nên đã viết phản ánh sự việc lên Facebook.

Người đàn ông này dùng những từ ngữ thô tục và liên tục chửi bới cô gái mặc cho cô khóc lóc van xin không ngừng. Nhiều người có mặt tại đây đều quát mắng cô gái. 

"Trừ khi về quê chứ mày sống ở đâu trong mảnh đất Bắc Ninh thì xuống đất bố cũng móc mày lên (...) Thằng nào xúi mày làm hại tao chứ sao lại làm hại tao? Tao có làm gì hại mày đâu mà đi hất bát cơm của tao? Tao mở quán ăn này 10 năm rồi chưa có ai dám nói gì. 10 người như mày cũng xử được. Mày là ai, ở trên trời cũng móc lên bằng được…" - người đàn ông liên tục đe dọa cô gái đang quỳ gối.

Đoạn video gây bức xúc MXH 2 ngày gần đây.

Do bị dọa nạt, cô gái trẻ này sau đó đã đăng tải lên mạng xã hội các thông tin đính chính về việc cô này đăng bài viết đồ ăn ở nhà hàng này mất vệ sinh.

Trao đổi với phóng viên chiều 19/8, Đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an TP. Bắc Ninh - cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc 1 cô gái bị chủ quán bắt quỳ vì chê quán ăn mất vệ sinh.

Đại tá Nguyễn Hồng Vị cho biết, ngày hôm nay Công an TP. Bắc Ninh đã triệu tập chủ quán ăn bắt thực khách quỳ gối xin lỗi để làm rõ những thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Được biết, UBND TP. Bắc Ninh ra công văn hỏa tốc giao Công an TP khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, UBND cũng ra quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn. Thời gian kiểm tra từ hôm nay (19/8).

Sau khi video chủ quán xử lý khách theo kiểu "xã hội đen", rất nhiều người đã bức xúc trước cách xử lý côn đồ của chủ quán nướng. Nhiều người đã đề nghị tẩy chay cách làm việc thiếu văn minh của quán nướng này và cho rằng việc tự ý bắt người, xúc phạm nhân phẩm người khác là hành động vi phạm pháp luật.

Theo tìm hiểu của PV, hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm ở mức độ nhẹ thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, mức độ nặng hơn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của pháp luật hình sự hiện nay (Điều 155 - Bộ luật Hình sự năm 2015).

Cụ thể, Điều 155 - Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định:

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người đang thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.