Phạt Facebooker xuyên tạc phát ngôn của Phó Thủ tướng về chống dịch

VietTimes – Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hà Nội vừa triệu tập chị N.T.L (SN 1979, ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai), làm rõ việc đăng tin sai sự thật phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên mạng xã hội.
Tại cơ quan Công an, chị L đã thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật nêu trên và cam kết không tái phạm.
Tại cơ quan Công an, chị L đã thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật nêu trên và cam kết không tái phạm.

Trước đó, tài khoản facebook L.N có đăng tải nội dung: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...”. Thông tin sai sự thật này đã làm hoang mang dư luận mạng xã hội.

Qua điều tra xác minh trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác nhận có xảy ra vụ việc như trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát, xác minh và triệu tập chủ tài khoản là N.T.L đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan Công an, chị L đã thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật nêu trên và cam kết không tái phạm.

Đối với trường hợp này, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập hồ sơ vụ việc và tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.