close Đăng nhập

VNeID 2.1.4 cập nhật nhiều tính năng mới

VietTimes – Một trong những tính năng mới quan trọng trong phiên bản VNeID 2.1.4 là Điều chỉnh thông tin cư trú - bổ sung ngày bắt đầu và ngày hết hạn tạm trú.

VNeID 2.1.4 cập nhật nhiều tính năng mới

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) vừa phát hành phiên bản ứng dụng định danh và xác thực điện tử mới nhất VNeID 2.1.4. Trong phiên bản này đã cập nhật thêm một số tính năng bao gồm"

- Điều chỉnh chức năng Kiến nghị, phản ánh ANTT (bổ sung ngày gửi đơn).

- Điều chỉnh chức năng Thông tin cư trú (bổ sung ngày bắt đầu và hết hạn tạm trú).

- Điều chỉnh chức năng Lịch sử cấp thẻ CCCD/CMND (thông tin CMND 9 số, 12 số và CCCD mã vạch).

- Bổ sung tính năng hủy và ẩn thông tin giấy tờ, người phụ thuộc đã tích hợp.

- Chỉ cho phép xuất trình các giấy tờ không ẩn hay đã hủy.

- Cho phép thêm giấy tờ ở màn hình tích hợp thông tin Bảo hiểm y tế (trường hợp chưa tích hợp Bảo hiểm y tế).

Hiện tại VNeID của người dùng sẽ có 2 mức độ. Mức 1 là khai báo cơ bản của người dùng trên điện thoại, và mức 2 là những thông tin đã được thực hiện tại trụ sở công an phường/xã (lấy vân tay, chụp ảnh chân dung).

Thời gian qua, có nhiều kẻ xấu lừa đảo người dùng cài đặt ứng dụng VNeID mức 2 để chiếm đoạt thông tin và tài sản. Vì vậy, người dùng chỉ nên cài đặt phiên bản VNeID từ 2 kho phần mềm CH Play (Android) và App Store (iOS).

VNeID là ứng dụng định danh và xác thực điện tử do Bộ Công an phát triển, tích hợp các thông tin và giấy tờ quan trọng như thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế...VNeID giúp người dân thực hiện các thủ tục hành chính nhanh hơn.

Chuyển đổi số

Bài 4: Nghịch lý có tiền không tiêu được

Bài 4: Nghịch lý có tiền không tiêu được

25.000 tỷ đồng được ưu tiên cho khoa học công nghệ năm 2025 nhưng thay vì chảy vào dự án, dòng tiền lại mắc kẹt trong mê cung thủ tục. Một nghịch lý vẫn đang tồn tại: muốn làm dự án thì chưa có vốn, mà chưa có dự án thì không được bố trí vốn...

VNG muốn chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài

VNG muốn chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài

CTCP Tập đoàn VNG (UpCOM: VNZ) đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 đạt 12.500-13.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 300-450 tỷ đồng, kỳ vọng chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài từ năm 2022.

Bài 2: Những ách tắc nhỏ giết chết đề tài lớn

Bài 2: Những ách tắc nhỏ giết chết đề tài lớn

Một đoạn ống nhôm giá vài trăm nghìn hoặc một phần mềm vài triệu đồng vẫn có thể làm chậm cả đề tài khoa học tiền tỷ. Điểm nghẽn không nằm ở tiền, mà ở cách chi tiêu vẫn bị “trói” bởi hóa đơn và thủ tục hành chính nhiêu khê.

Ông Nguyễn Hải Sơn nhận quyết định bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc CMC TS.

CMC sẽ làm gì khi tái cơ cấu khối công nghệ?

Tập đoàn CMC vừa tái cấu trúc Khối công nghệ và Giải pháp, hợp nhất năng lực tư vấn vào CMC TS và nâng vốn điều lệ CMC TS lên 350 tỷ đồng, đặt mục tiêu phục vụ hơn 20.000 doanh nghiệp trên toàn quốc trong chiến lược tăng tốc AI-X.

Sáp nhập, giải thể các trường đại học không đạt chuẩn

Sáp nhập, giải thể các trường đại học không đạt chuẩn

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát, sắp xếp, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, sáp nhập, giải thể các cơ sở không đạt chuẩn; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.