Viettel có 3 Phó Tổng Giám đốc mới

Ba lãnh đạo mới được bổ nhiệm của Viettel phụ trách 3 trụ cột chính của Tập đoàn gồm Viễn thông - CNTT trong nước, Viễn thông - CNTT nước ngoài và Nghiên cứu - sản xuất.
Viettel có 3 Phó Tổng Giám đốc mới

Trong tháng 8, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, đã trao quyết định giao Quyền Phó Tổng Giám đốc (PTGĐ) cho Thượng tá Đỗ Minh Phương.

Trước đó, Tập đoàn Viettel đã giao Quyền PTGĐ cho Đại tá Nguyễn Đình Chiến và Thượng tá Tào Đức Thắng. Theo phân công nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Đình Chiến được chỉ định phụ trách lĩnh vực nghiên cứu sản xuất của Tập đoàn, ông Đỗ Minh Phương sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh, phụ trách trực tiếp Tổng Công ty Viễn thông Viettel và ông Tào Đức Thắng phụ trách mảng đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Viettel.

Tại lễ bổ nhiệm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội – Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh việc bổ nhiệm 3 PTGĐ mới là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tìm kiếm, bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo kế cận cho Tập đoàn Viettel. Hiện Viettel đã bước sang giai đoạn thứ ba, tiến lên trở thành công ty đa quốc gia, sau hai thời kỳ duy trì nguồn lực và bùng nổ viễn thông. Do đó, đội ngũ lãnh đạo của Viettel phải có đủ năng lực để định hướng cho Tập đoàn cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thế giới.

Đồng chí Nguyễn Đình Chiến nhận quyết định bổ nhiệm

* Ông Nguyễn Đình Chiến gia nhập Viettel năm 2001. Ông đã từng ở các vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Viễn thông Quân đội, GĐ Công ty Cổ phần Công nghệ Viettel, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Viettel. Ông Chiến cùng các cộng sự đã làm chủ quá trình nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thành công 8 loại khí tài thông tin vô tuyến điện quân sự, cùng hàng loạt các thiết bị hiện đại như: Hệ thống quản lý vùng trời (VQ), rada, máy bay không người lái …

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Chiến cho thấy kế hoạch của Viettel trong việc xây dựng để trở thành một tổ hợp công nghiệp quốc phòng và công nghệ cao trong tương lai.

* Ông Đỗ Minh Phương tham gia Viettel từ năm 1996. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ PTGĐ Tập đoàn Viettel, ông Phương từng đảm nhiệm các vị trí PGĐ công ty Di động, GĐ Công ty Internet, Trưởng phòng Kinh doanh Tập đoàn, GĐ Công ty Truyền hình Viettel và TGĐ Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom).

Đồng hành với sự phát triển của Viettel từ những ngày đầu, với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh các dịch vụ viễn thông, ông Phương được kỳ vọng sẽ lãnh đạo hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Viettel vượt qua những thách thức mới, tạo ra sự bùng nổ thứ hai trong lịch sử viễn thông tại Việt Nam.

Đồng chí Tào Đức Thắng nhận quyết định bổ nhiệm

* Ông Tào Đức Thắng gia nhập Viettel năm 2005, từng giữ chức vụ GĐ Trung taam Kỹ thuật thuộc Viettel Telecom, PGĐ Công ty Viettel Telecom và TGĐ Tổng Công ty Mạng lưới Viettel. Từ năm 2014, trên cương vị TGĐ Tổng Công ty Viettel Global, ông Thắng đã góp phần tích cực trong việc mở rộng thị trường viễn thông của Viettel tại 9 quốc gia thuộc 3 châu lục với vùng phủ tới 175 triệu dân.

Việc bổ nhiệm một PTGĐ chuyên trách về đầu tư nước ngoài một lần nữa khẳng định quyết tâm của Viettel trong việc theo đuổi chiến lược 3 trụ cột chính gồm viễn thông-CNTT trong nước, viễn thông-CNTT nước ngoài và nghiên cứu – sản xuất.

Theo VTV