Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 thu hút quan tâm của cử tri Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cử tri Đà Nẵng yêu cầu TP có những biện pháp kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ hơn cùng với việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng diễn ra sáng ngày 23/11
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng diễn ra sáng ngày 23/11

Ngày 23/11, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP Đà Nẵng nêu lên nhiều vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, các chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch được cử tri đề đạt ý kiến. Nhất là công tác tiêm vaccine và cũng như kiểm soát dịch bệnh.

Cử tri Phạm Xuân Thạnh (quận Hải Châu) cho rằng, việc phòng, chống dịch trong tình hình mới hiện nay khiến nhiều ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng gia tăng.

Cử tri Đà Nẵng ý kiến với đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri Đà Nẵng ý kiến với đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri

“Cần phải giám sát chặt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, có những chế tài răn đe các hành vi vi phạm theo quy định. Thời gian qua, việc xét nghiệm và tiêm vaccine trên địa bàn TP đạt được nhiều kết qua tốt. Tuy nhiên, tôi đề nghị cần có quy chế giám sát chặt hơn trong quy định về giá xét nghiệm. Đặc biệt là quy định giá cho mũi tiêm tăng cường nếu có trong thời gian tới” - cử tri Thạnh nói.

Phát biểu giải trình tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng - cho biết, kết quả phòng chống dịch của Đà Nẵng thời gian qua là thắng lợi của tinh thần trách nhiệm, sự đồng thuận, là sức mạnh nhân dân TP.

“Cuộc chiến chống dịch còn ghê gớm hơn chống giặc mà nếu không có sức mạnh, sự đồng thuận của người dân thì chúng ta sẽ không có được kết quả như thời gian vừa qua. Tôi đề nghị cử tri, nhân dân TP tiếp tục đồng hành, ủng hộ các chủ trương, biện pháp chống dịch trong thời gian tới. Người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ cho chính mình, cho người thân và gia đình. Đó là biện pháp hiệu quả nhất” - ông Quảng nói.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri

Cũng theo Bí thư Đà Nẵng, để ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, việc kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương khác cần được duy trì và thực hiện quyết liệt. Thực tế thời gian qua đã có một số trường hợp vi phạm và lãnh đạo TP đã có những chỉ đạo xử lý nghiêm.

“Đến thời điểm nay, Đà Nẵng cơ bản đang kiểm soát được dịch. So với nhiều địa phương thì hiện Đà Nẵng có số ca mắc COVID-19 trong ngày ở mức thấp. Tuy nhiên, điều này không cho phép chúng ta được chủ quan mà phải xác định tình hình dịch vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố” – Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.