Video: Samsung có nguy cơ "chết yểu" vì Galaxy Note 7

VietTimes -- Galaxy Note 7, từng được kỳ vọng là con át chủ bài, đang khiến Samsung thiệt hại tới 2 tỷ USD. Tuy nhiên, hậu quả sự cố của Samsung có vẻ như vẫn chưa dừng ở đó khi hãng phải nhận những lời phàn nàn không dứt về lỗi phát sinh trên chiếc Note 7 đã đổi, như nóng máy, nhanh tụt pin.
Nhiều người dùng ở Hàn Quốc đang phàn nàn về việc pin trên Galaxy Note 7 thay thế của họ có những hiện tượng rất lạ.
Nhiều người dùng ở Hàn Quốc đang phàn nàn về việc pin trên Galaxy Note 7 thay thế của họ có những hiện tượng rất lạ.

Theo báo Korean Herald, kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc đã đưa tin về trường hợp của một khách hàng là ông Choi phàn nàn về việc chiếc Galaxy Note 7 thay thế vừa nhận được từ Samsung bị sụt pin quá nhanh, đôi lúc là 1% mỗi giây. Kể cả khi cắm sạc vào, pin vẫn tiếp tục sụt xuống tới mức 1%. Ngoài ra, máy cũng thường xuyên bị quá nhiệt (nóng quá mức).

"Sau khi giảm xuống 1%, pin trên Galaxy Note 7 thay thế của tôi đã không thể sạc lên 10% được nữa. Khi tôi cho một nhân viên ở trung tâm dịch vụ hậu mãi của Samsung xem điều này, anh ta đã ngay lập tức rút sạc ra, có lẽ do lo ngại về điều bất thường", ông Choi cho biết.

Điều đáng chú ý là ông Choi không phải là người duy nhất. Số lượng những lời phàn nàn kiểu như vậy đang tăng lên và tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng đều nói họ nhận được Galaxy Note 7 từ chương trình đổi trả của Samsung chỉ vài ngày trước. Được biết, Galaxy Note 7 thay thế đã bắt đầu đến tay người dùng Hàn Quốc từ hôm 19/9, tức thứ hai tuần này.

Samsung đã xác nhận việc nhận được các báo cáo về pin trên Galaxy Note 7 thay thế tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hãng đã phủ nhận việc tương tự xuất hiện tại các thị trường khác đã cho mở bán lại Galaxy Note 7 như Mỹ.

Vụ việc này có vẻ khá nghiêm trọng khi đã xói mòn vào lòng tin của người dùng với Samsung hiện mới được khôi phục chưa lâu sau những vụ cháy nổ pin trên Galaxy Note 7. 

Tổng hợp