Video: Chiến thuật “cắt hỏa lực phản kích” trên chiến trường Kharkiv của quân đội Nga

VietTimes – Các đơn vị quân đội Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine sử dụng chiến thuật "cắt hỏa lực phản kích ", liên tiếp tấn công vào hệ thống phòng ngự của đối phương bằng nhiều loại vũ khí khác nhau.

Khẩu đội pháo phản lực Uragan chuẩn bị khai hỏa. Ảnh video RusVesna

Khẩu đội pháo phản lực Uragan chuẩn bị khai hỏa. Ảnh video RusVesna

Mục tiêu quan trọng tiếp theo của quân đội Nga là khu vực Kharkiv, tại đây có rất nhiều các nhóm vũ trang Ukraine. Các đơn vị Nga tiến hành những cuộc tấn công chính xác vào các sở chỉ huy và các trận địa phòng ngự của các đơn vị địch thủ. Cuộc tấn công được thực hiện cùng một lúc vào nhiều mục tiêu liên quan khác nhau trên khu vực chiến trường.

Chiến thuật “cắt hỏa lực phản kích” do quân đội Nga sử dụng được hiểu là tấn công theo từng giai đoạn, trước hết là vào các trận địa tiền phương của quân đội Ukraine, sau đó vào các vị trí, từ đó các đơn vị Ukraine có thể phản kích bằng các loại vũ khí phù hợp.

Trắc thủ pháo binh chia sẻ kết quả các cuộc tấn công hỏa lực, được cung cấp dữ liệu từ UAV trinh sát. Video RIA. Novosti.

Một cuộc tấn công hỏa lực trên không gian chiến trường lớn gây nên sự hỗn loạn trong hoạt động chỉ huy, điều hành tác chiến, mất khả năng điều chỉnh hỏa lực phản kích, đồng thời gây thương vong lớn hơn cho đối phương khi tổ chức đánh trả và chiếm lĩnh các vị trí phòng ngự mới.

Khẩu đội pháo phản lực Ukragan chiến đấu trên chiến trường hướng Kharkiv. Video RusVesna.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video, quay lại hoạt động tác chiến của tổ lái máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 trong trinh sát, điều chỉnh hỏa lực của các súng cối tự hành Nona-S. UAV phát hiện vị trí của pháo binh Ukraine, đang bắn phá các khu định cư. Nhận được tọa độ của mục tiêu, tổ hợp súng cối tự hành 2S9 "Nona-S" lực lượng đổ bộ đường không tấn công vào trận địa pháo của quân đội Ukraine và phá hủy khẩu đội pháo.

Hoạt động của UAV Orlan-10, chỉ thị mục tiêu cho súng cối tự hành Nona-S. Video RT