PTI đã giúp VNDirect phất lên như thế…

PTI đã giúp VNDirect phất lên như thế… Analysis

VietTimes –  Khó có thể phủ nhận sự thăng hoa của cổ phiếu PTI đã đóng góp tích cực tới kết quả kinh doanh của VNDirect trong 2 năm trở lại đây. 'Game' tăng vốn của công ty chứng khoán này, nhờ đó, cũng trở nên hấp dẫn.
Petrolimex và thế cuộc PG Bank

Petrolimex và thế cuộc PG Bank Analysis

VietTimes – Về mặt hình thức, Petrolimex là cổ đông lớn nhất của PG Bank với tỷ lệ sở hữu 40% vốn cổ phần. Thương vụ triệt thoái vốn PGB của Petrolimex, thoạt nhìn, sẽ rất "hot". Nhưng...

Tân thành viên HĐQT FLC Lê Thái Sâm là ai?

Tân thành viên HĐQT FLC Lê Thái Sâm là ai? Analysis

VietTimes – Ở ‘game’ FLC, sự chú ý đổ dồn về ông Lê Bá Nguyên – anh vợ ông Trịnh Văn Quyết; hay ông Doãn Hữu Đoàn – nhân sự đang công tác ở MBS. Ít ai để ý, ông Lê Thái Sâm mới là ứng viên nhận được số phiếu bầu cao nhất tại EGM 2022 lần 2 của FLC.
Xuân Thiện Group làm ăn thế nào?

Xuân Thiện Group làm ăn thế nào? Analysis

VietTimes – Xuân Thiện Ninh Bình đóng vai trò hạt nhân trong ‘hệ sinh thái’ của Xuân Thiện Group, với quy mô vốn điều lệ lên tới 9.000 tỉ đồng (tính đến tháng 4/2022). Ít ai biết, công ty này đã lỗ 2 năm liên tiếp.
Tọa đàm dạy và học Sử ở THPT - Phần 3: Nên đổi mới cách dạy, học và thi môn Lịch sử như thế nào?

Tọa đàm dạy và học Sử ở THPT - Phần 3: Nên đổi mới cách dạy, học và thi môn Lịch sử như thế nào?

VietTimes – Đổi mới trong môn Sử là chuyển cách tiếp cận nội dung sang tiếp cận phát triển năng lực. Phải coi Lịch sử là một khoa học để học sinh tìm tòi, khám phá, đưa ra những nhận định riêng trên cơ sở bằng chứng, sử liệu, không phải là giảng dạy và tiếp thu theo kiểu áp đặt.