Ứng dụng miễn phí đầu tiên được tích hợp trên đa nền tảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng, NCSC phối hợp cùng VTC cho ra mắt ứng dụng Visafe.Đây là ứng dụng miễn phí đầu tiên được tích hợp trên đa nền tảng. 
Các đại biểu khai mạc Hội thảo & Triển lãm
Các đại biểu khai mạc Hội thảo & Triển lãm

Phát biểu tại Hội thảo & Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng 2021, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn Không gian mạng quốc gia (NCSC) Nguyễn Quốc Hưng cho biết: “An toàn, an ninh mạng là một trong những trụ cột chính của quá trình Chuyển đổi số quốc gia, do đó, nhiệm vụ quan trọng của những người làm an toàn, an ninh mạng hiện nay là tạo lập, củng cố niềm tin số cho xã hội khi tham gia môi trường mạng.

Dịp này, NCSC phối hợp với VTC ra mắt ứng dụng Visafe. Đây là ứng dụng bảo vệ người dùng Internet, hỗ trợ người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng “một chạm”. Visafe sẽ giúp người dùng bảo vệ trước các nguy cơ tấn công mạng nghiêm trọng như tấn công ăn cắp dữ liệu bằng ransomware, khai thác thông tin bằng phần mềm và tấn công vào phần mềm trong chuỗi cung ứng,…

Để sử dụng Visafe, người dùng truy cập vào trang web daylatrangluadao.click. Mỗi khi người dùng vô tình truy cập vào trang web độc hại, Visafe sẽ gửi cảnh báo. Ứng dụng này sẽ chặn các trang web có chứa mã độc, botnet, những trang web thu thập, theo dõi dữ liệu hành vi lướt web của ngươì dùng và tự động chặn các đường link, trang web được đánh giá không an toàn. Với chức năng này, Visafe sẽ giúp người dùng hạn chế tối đa việc bị đánh cắp thông tin và dữ liệu cá nhân.

Đặc biệt, trong ứng dụng này, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho người dân tính năng chặn các quảng cáo vi phạm an toàn thông tin như chứa các nội dung khiêu dâm, cờ bạc, vay tín dụng đen,… khiến thiết bị của người dùng có nguy cơ lây nhiễm mã độc. Đồng thời, Visafe sẽ giúp người dùng loại bỏ những kết quả tìm kiếm chứa các nội dung không phù hợp trên trình duyệt.

Đại diện NCSC khẳng định, đây là ứng dụng miễn phí đầu tiên được tích hợp trên đa nền tảng, bởi vậy, Visafe mong muốn mỗi người dân Việt Nam đều có một công cụ hữu ích, tối giản để có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi.