Twitter thử nghiệm tính năng tweet âm thanh mới

VietTimes – Ngày 17/6, Twitter thông báo đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng đăng các đoạn tweet sử dụng chính giọng nói của mình, có độ dài tới 140 âm thanh cho mỗi tweet.
Ảnh: Twitter Blog
Ảnh: Twitter Blog

Tính năng mới có sẵn đầu tiên trên iOS nhưng chỉ áp dụng cho một nhóm người giới hạn, theo công ty. Được biết, công ty sẽ triển khai tính năng này cho nhiều người dùng iOS hơn trong vài tuần tới.

Twitter là nơi bạn kể về những gì đang xảy ra. Qua nhiều năm, hình ảnh, video, ảnh động đã cho phép người dùng tăng thêm dấu ấn cá nhân vào cuộc trò chuyện của chính mình. Nhưng đôi khi 280 ký tự vẫn chưa đủ để thực hiện điều đó. Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng mới – tweet giọng nói của chính bạn”, tweet viết trong một bài đăng trên blog vào ngày 17/6.

Ảnh: Twitter Blog
Ảnh: Twitter Blog

Đối với người dùng có quyền truy cập vào tính năng mới, bạn sẽ thấy một biểu tượng dạng bước sóng mới bên cạnh biểu tượng camera khi soạn một tweet. Nhấn vào đó và một nút ghi âm màu đỏ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình, bạn có thể nhấn và bắt đầu ghi âm giọng nói của chính mình.


Theo Twitter, mỗi tweet giọng nói có độ dài tối đa 140 giây. Khi đến giới hạn, tweet âm thanh mới sẽ tự động hiện ra.

Ảnh: Twitter Blog
Ảnh: Twitter Blog

Các công ty truyền thông xã hội trong đó có Twitter đang phải chịu áp lực từ phía các nhà chức trách nhằm hạn chế các thông tin sai lệch, bạo lực và quấy rối trên nền tảng.


“Chúng tôi đang làm việc để kết hợp với hệ thống giám sát trước khi phổ biến tính năng này tới tất cả mọi người (...). Có rất nhiều điều có thể không diễn tả được bằng văn bản, vì vậy chúng tôi hy vọng Tweet âm thanh sẽ tạo ra trải nghiệm thú vị hơn đối với người dùng” - phát ngôn viên của Twitter nói với hãng tin Reuters.

Theo Reuters