Twitter cho phép nhân viên làm việc tại nhà vô thời hạn

VietTimes – Twitter cho rằng có rất nhiều công việc mà nhân viên không nhất thiết phải đến văn phòng làm việc.

Văn phòng làm việc của Twitter. Ảnh: Engadget

Văn phòng làm việc của Twitter. Ảnh: Engadget

Ngày càng có nhiều công ty công nghệ lớn cho phép nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian dài khi những lo ngại về đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, Twitter còn muốn tiến xa hơn nữa.

Mạng xã hội nổi tiếng Twitter đã xác nhận với BuzzFeed News rằng hãng sẽ cho phép nhiều nhân viên làm việc tại nhà vô thời hạn, ngay cả khi mối đe dọa về Covid-19 đã được đẩy lùi.

Với quyết định này, Twitter đã trở thành công ty công nghệ đầu tiên cho phép nhân viên làm việc tại nhà “mãi mãi”.

Trong một bức thư thông báo chính sách mới gửi cho nhân viên, CEO Twitter Jack Dorsey cho biết công ty sẽ không mở lại văn phòng làm việc cho đến tháng 9, nhiều sự kiện cũng bị hủy bỏ vào năm 2020. Jack cũng cho biết Twitter sẽ trợ cấp cho nhân viên làm việc tại nhà lên tới 1000 USD.

Không quá ngạc nhiên khi Twitter đưa ra quyết định này, xuất phát từ tính chất tương đối linh hoạt của một dịch vụ dựa trên internet. Thêm nữa, việc đến văn phòng làm làm việc sẽ khiến công ty phải gánh thêm nhiều chi phí hơn trong khi một số nhân viên thực sự không nhất thiết phải đến văn phòng làm việc.

Ở một mức nào đó, quyết định của Twitter cũng cho thấy đại dịch đang thay đổi quan điểm về làm việc tại nhà. Ngoài Twitter, những “gã khổng lồ” công nghệ khác như Facebook và Google đã cho phép hầu hết nhân viên làm việc từ xa đến cuối năm nay.

Theo Engadget