Tỷ phú Elon Musk “cà khịa” Jeff Bezos trên Twitter

VietTimes – Tỷ phú xe điện Elon Musk vừa có một tweet đầy khiêu khích với ông chủ Amazon.
Tỷ phú Elon Musk, người sáng lập và CEO của hãng hàng không vũ trụ tư nhân SpaceX, đồng thời cũng là CEO của công ty xe điện Tesla. Ảnh: SCMP
Tỷ phú Elon Musk, người sáng lập và CEO của hãng hàng không vũ trụ tư nhân SpaceX, đồng thời cũng là CEO của công ty xe điện Tesla. Ảnh: SCMP

“Đã đến lúc chia tay Amazon”, CEO Tesla đã viết trên Twitter vào hôm thứ Ba, dòng trạng thái mang đầy tính “cà khịa” này đã khiến mối căng thẳng giữa hai công ty công nghệ hàng đầu thế giới thêm phần leo thang. Cả hai “ông lớn công nghệ” đều đang đẩy mạnh đầu tư vào ngành thám hiểm không gian.

“Độc quyền là sai”, trích từ đoạn tweet của Musk, ông chủ Tesla cũng không quên tag tên tỷ phú Bezos vào phần bình luận.

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon là một trong số các công ty công nghệ nằm trong tầm ngắm của các nhà chức trách cũng như các nhà lập pháp liên bang liên quan đến các cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.

Ảnh: SCMP

CEO của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos đã tổ chức họp báo xác nhận công ty tên lửa Blue Origin của ông sẽ đưa thế hệ tên lửa mới New Glenn lên vũ trụ vào năm 2021. Ảnh: SCMP

Bài đăng của tỷ phú Musk có lẽ bắt nguồn từ việc nhà văn Alex Berenson cho viết trên Twitter của mình rằng cuốn sách liên quan đến COVID-19 của ông bị gỡ khỏi gian hàng sách điện tử Kindle vì vi phạm chính sách, nhưng không nêu rõ cụ thể là gì.


Người phát ngôn của Amazon cho biết cuốn sách bị xóa bỏ là do lỗi hệ thống và nó đang được khôi phục lại trên gian hàng sách điện tử Kindle. “Chúng tôi đã thông báo cho tác giả”, cô viết trong một email.

Với hơn 35 triệu lượt theo dõi, tỷ phú Musk là một tweeter nổi tiếng. Trước đó, ông cũng từng bị chỉ trích bởi nhiều phát ngôn gây sốc từ sự bùng phát của Covid-19 đến cổ phiếu của Tesla.

Theo SCMP