Từ ngày 8/9-11/9, Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 92.000 người

VietTimes – Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa cho biết, từ ngày 8/9 đến hết ngày 11/9, CDC Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 92.000 người dân trên địa bàn TP.

Lực lượng y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân Đà Nẵng

Lực lượng y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân Đà Nẵng

Đối tượng tiêm mũi 1 lần này sẽ gồm lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các quận, huyện, xã, phường; ban điều hành phòng chống dịch COVID-19 các cấp; người làm trong các cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự, các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam; Lực lượng hải quan; Người lao động tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp (ưu tiên các doanh nghiệp có số lượng người lao động nhiều, và các doanh nghiệp có tính chất công việc tiếp xúc nhiều người);

Người cung cấp dịch vụ thiết yếu, vận tải (Ưu tiên người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ bắt buộc đi cùng trên phương tiện vận tải, hàng hóa, đặc biệt là những người hoạt động trong khu cách ly, phong tỏa, khu vực giãn cách…); Dược (dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn); Ngân hàng (ưu tiên nhóm đối tượng nguy cơ cao như: bảo vệ, nhân viên giao dịch thường xuyên tiếp xúc nhiều người);

Điện, nước; Lương thực, thực phẩm (ưu tiên các tiểu thương tại các chợ, nhân viên giao dịch tại các siêu thị, cửa hàng lớn, chủ cửa hàng tạp hóa, chủ tiệm ăn, quán ăn tại các quận, huyện); Hàng không, bưu chính, viễn thông, truyền hình, xăng dầu, gas (ưu tiên nhóm đối tượng nguy cơ như: lái xe, nhân viên bán hàng); Dịch vụ thiết yếu khác;

Nhân viên vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nước thải; Nhân viên cơ quan hành chính tiếp xúc nhiều người.

Người dân từ 18 đến 65 tuổi tại các khu vực có mật độ dân số cao thuộc 3 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ (chọn các khu dân cư có mật độ dân số cao, ưu tiên ngõ, hẻm, kiệt, chọn các vùng xanh trong các vùng đỏ, vàng).

Để đảm bảo tiến độ tiêm chủng và an toàn khi tiêm, Sở Y tế Đà Nẵng đã bố trí 66 điểm tiêm đặt tại 9 địa điểm: Cung Thể thao Tuyên Sơn (10 điểm), Bệnh viện Ung bướu (7 điểm), Trung tâm Hội chợ Triển lãm (14 điểm), Nhà Văn hóa Thể thao quận Ngũ Hành Sơn (6 điểm), Trung tâm văn hóa Thể thao quận Thanh Khê (8 điểm), Ký túc xá phía tây (7 điểm), Trung tâm văn hóa Thể thao quận Sơn Trà (8 điểm), Bệnh viện Đà Nẵng (3 điểm), Khu Công nghiệp quận Liên Chiểu (3 điểm). Ngoài ra, CDC Đà Nẵng còn tổ chức 2 điểm tiêm lưu động để phục vụ các vùng đỏ, cách ly.

Trong ngày 5/9, Đà Nẵng ghi nhận 64 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, có 42 ca đã cách ly tập trung, 13 ca cách ly tại nhà, 8 ca trong khu phong tỏa, 1 ca cộng đồng. Đặc biệt, trong số 64 ca mắc COVID-19 mới có 30 ca có nguy cơ lây nhiễm.

Quận huyện có tổng số ca mắc trong ngày thuộc về quận Thanh Khê với 23 ca mắc, tiếp đến là quận Hải Châu với 19 ca, quận Cẩm Lệ có 15 ca.

Tính luỹ kế từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã có 4.338 ca mắc COVID-19.

Tính đến ngày 5/9, Đà Nẵng đã tiếp nhận 339.602 liều vaccine phòng COVID-19, đã tiêm 245.638 liều, trong đó có 189.727 người đã tiêm mũi 1 và 55.911 người đã tiêm mũi 2.