close Đăng nhập

Từ ngày 10/12, Nhà ga quốc tế T2 sân bay Đà Nẵng sẽ hạn chế đưa tiễn hành khách để giảm ùn tắc

VietTimes – Từ ngày 10/12, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng sẽ thực hiện phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người nhà đưa tiễn, ứng phó tình trạng quá tải trong các khung giờ cao điểm tại sảnh làm thủ tục.

Khu vực hành khách làm thủ tục bay tầng 2 - Nhà ga T2 (ảnh AHT cung cấp)
Khu vực hành khách làm thủ tục bay tầng 2 - Nhà ga T2 (ảnh AHT cung cấp)

Theo phương án, bắt đầu từ ngày 10/12, trong khung giờ từ 8h-24h hằng ngày, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và những người được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không; người đưa tiễn hành khách đi tàu bay không được phép vào khu vực làm thủ tục hàng không.

Nhà ga quốc tế T2 sân bay Đà Nắng sẽ bố trí nhân sự kiểm soát, phân loại hành khách, người nhà đưa tiễn tại cửa A và B tầng 2, cửa vào tầng 1, khu vực cầu thang máy từ tầng trệt lên tầng 2 nhà ga, đồng thời cử nhân viên hỗ trợ những hành khách đặc biệt (người già, người khuyết tật, trẻ em…) tại các khu vực này.

Ngoài ra, Nhà ga T2 cũng tổ chức hỗ trợ hành khách tại khu vực làm thủ tục đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách, phối hợp với Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm An ninh - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phân luồng phương tiện và hành khách từ xa, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hoạt động khai thác.

vt_san bay 2.png
Nhân viên đội hỗ trợ hành khách (Passenger Assistant Team - PAT) với chữ "Here to help" sau lưng đang hướng dẫn khách tại khu vực hành khách làm thủ tục bay (ảnh AHT cung cấp)

Đây cũng là một trong các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc, đảm bảo an ninh trật tự và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách vào khu vực làm thủ tục nhanh hơn.

Để thực thi chủ trương này, Nhà ga T2 đã đang làm việc và phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất để đảm bảo tối đa công suất phục vụ theo điều kiện hạ tầng. Các hệ thống quầy tự làm thủ tục, quầy xuất cảnh tự động, cửa khởi hành tự động cũng được đưa vào triển khai phục vụ để đẩy nhanh các quy trình thủ tục và nâng cao trải nghiệm của hành khách.

Với các tình huống đặc biệt hoặc sự cố phát sinh liên quan tới thủ tục, giấy tờ, thông tin chuyến bay, thất lạc vật dụng cá nhân, bên cạnh các đại diện hàng không, công ty phục vụ mặt đất và đặc biệt hành khách có thể tìm tới sự hỗ trợ nhanh của đội hỗ trợ hành khách của Nhà ga T2 (Passenger Assistant Team - PAT).

Xã hội

Người đại diện của Petrovietnam và yêu cầu trong giai đoạn mới

Người đại diện của Petrovietnam và yêu cầu trong giai đoạn mới

Trong giai đoạn phát triển mới, Petrovietnam đặt ra yêu cầu ngày càng cao về kỷ luật thực thi chiến lược, hiệu quả quản trị, quản lý rủi ro, chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực. Trong tổng thể đó, đội ngũ Người đại diện giữ vai trò quan trọng, góp phần đưa các định hướng lớn của Tập đoàn đi vào thực tiễn hoạt động tại doanh nghiệp.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Không chỉ báo cáo đã ban hành văn bản, phải trả lời bằng sản phẩm cụ thể

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Kết quả thực hiện Nghị quyết 57 phải là tiêu chí quan trọng đánh giá cán bộ.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị người đứng đầu các cấp phải trực tiếp lãnh đạo, trực tiếp chỉ đạo, trực tiếp kiểm tra và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện Nghị quyết 57. Kết quả thực hiện Nghị quyết 57 phải là tiêu chí quan trọng để đánh giá cán bộ.