TT Trump phẫn nộ với phóng viên: “Đừng nói với Tổng thống kiểu đó!”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã công kích một phóng viên khi người này phản bác lại tuyên bố về gian lận bầu cử của ông.

Tổng thống Trump trong buổi họp báo tại Nhà Trắng mới đây (Ảnh: Vanity Fair)
Tổng thống Trump trong buổi họp báo tại Nhà Trắng mới đây (Ảnh: Vanity Fair)

“Đừng nói kiểu đó với tôi” – ông Trump nói lại – “Anh chỉ là một kẻ tầm thường. Đừng nói với tôi kiểu đó. Tôi là Tổng thống Mỹ. Đừng bao giờ nói với Tổng thống kiểu đó”.

Trước đó, ông Trump đã tuyên bố rằng kết quả kỳ bầu cử tổng thống cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden “đang để thua trước Obama trên mọi mặt trận” ở các bang không cạnh tranh, có nghĩa rằng cựu Phó Tổng thống đã thất bại khi so sánh với kết quả bầu cử của ông Obama trước kia.

Ông Trump còn tuyên bố rằng tổng số phiếu bầu của ông Biden đã vượt qua số phiếu của ông Obama “ở những khu vực có ảnh hưởng tới bầu cử - ở cá bang do dự”.

Tổng thống Trump ám chỉ rằng tổng số phiếu của ông Biden ở các bang chiến trường có thể là nhờ gian lận.

“Kỳ bầu cử này là một cú lừa” – ông Trump kết luận.

Người phóng viên khiến ông Trump phẫn nộ sau đó được xác nhận là Jeff Mason đến từ hãng Reuters; theo Huffington Post.

Cuộc tranh luận bắt đầu khi ông Mason hỏi Tổng thống Trump rằng liệu ông có nhận thua nếu như đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Biden.

“Tốt thôi, nếu họ làm vậy, họ đã sai lầm, bởi kỳ bầu cử này là một cú lừa” – ông Trump trả lời.

Trước đó, Tổng thống Trump có ít nhất một lần xung đột với phóng viên Mason. Sự việc xảy ra vào cuối tháng 10 khi Mason đeo một chiếc khẩu trang bên trong Phòng Bầu dục.

“Đây là Jeff Mason” – ông Trump nói với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu – “Anh ta mang một chiếc khẩu trang, và đó là chiếc khẩu trang lớn nhất tôi từng thấy. Bởi vậy tôi không biết ông có nghe được anh ta nói hay không”.