TSMC bắt đầu sản xuất chip A11 cho iPhone và iPad

VietTimes – Một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới là TSMC (Đài Loan) đã bắt đầu sản xuất chip A11 để phục vụ cho iPhone và iPad thế hệ tiếp theo. Chip A11 sẽ được thực hiện theo quy trình 10 nm.
chip A11 sẽ được sử dụng trong iPhone, iPad thế hệ tiếp theo
chip A11 sẽ được sử dụng trong iPhone, iPad thế hệ tiếp theo

Hầu như chúng ta không có thông tin gì về quy trình sản xuất 10nm. TSMC trước đây ước tính rằng công nghệ sản xuất 10nm có thể giúp tăng 20% hiệu suất sản xuất chip và tiêu thụ năng lượng ít hơn 40%. Vì thế các nhà thiết kế chip của Apple đang có cơ hội tốt để tận dụng lợi thế này và đóng góp vào quá trình cải tiến của mình. TSMC dự kiến sẽ sản xuất 100 triệu chip A11 vào cuối năm nay.

Ngoài ra, công ty đang thực hiện các đơn đặt hàng sản xuất chip với công nghệ 12 nm cho Nvidia, MediaTek, Silicon Motion và HiSilicon. Mặc dù ngày càng có nhiều điện thoại có chip sản xuất theo công nghệ 12 nm, nhưng điện thoại Android hàng đầu của năm 2018 sẽ có bộ vi xử lý sản xuất theo quy trình 7nm.

Samsung đang phát trển bộ vi xử lý Exynos tiếp theo với quy trình 7 nm, trong khi Snapdragon 845 của Qualcomm cũng sẽ được sản xuất theo kiến trúc này.