Trung Quốc mở cửa du lịch: Dấu hiệu tích cực cho du lịch Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc thị trường khách Trung Quốc mở cửa trở lại là một trong những dấu hiệu tích cực để Đà Nẵng có thể đa dạng hoá thêm các nguồn khách quốc tế, ngoài những thị trường khách đã mở cửa.
Du khách quốc tế đến với Đà Nẵng trong những ngày đầu năm 2023
Du khách quốc tế đến với Đà Nẵng trong những ngày đầu năm 2023

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa cho biết, để khôi phục hoạt động du lịch địa phương, trong thời gian qua, TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp, từ xúc tiến quảng bá đến xây dựng sản phẩm và đảm bảo an ninh an toàn, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực… để sẵn sàng đón và phục vụ du khách quay trở lại.

Riêng đối với thị trường du khách Trung Quốc được xác định là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng, nên việc thị trường này mở cửa trở lại ngày 8/1/2023 là một trong những dấu hiệu tích cực để Đà Nẵng có thể đa dạng hoá thêm các nguồn khách, ngoài những thị trường khách đã mở cửa như Hàn Quốc, Ấn Độ, Asean….

Cũng theo Sở Du lịch, như những thị trường khách khác, việc đón tiếp và phục vụ khách tại Đà Nẵng đã sẵn sàng ngay từ khi Chính phủ cho phép mở cửa. Đến nay, đã có 950 cơ sở lưu trú du lịch (gần 74% tổng số cơ sở lưu trú), 300 công ty lữ hành, 16 khu điểm du lịch, đã hoạt động trở lại.

“Với những biện pháp và các nội dung triển khai để khôi phục thị trường khách quốc tế trong năm qua, ngành du lịch TP sẽ tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với Hiệp hội Du lịch để bổ sung, làm mới nhiều sản phẩm du lịch, yêu cầu các doanh nghiệp nâng cao chất lượng phục vụ, phối hợp, đào tạo, bồi nguồn nhân lực du lịch tiếng Trung để sẵn sàng phục vụ thị trường khách này”- lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ thực hiện các chỉ đạo, quy định, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Trung ương, Bộ Y tế, phối hợp chặt chẽ cùng với ngành y tế để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi đến với Đà Nẵng.