Trực thăng Mi-35M Nga giáng đòn hủy diệt phiến quân Boko Haram tại Nigeria

VietTimes -- Lực lượng không quân Nigeria công bố video, ghi lại cảnh trực thăng chiến đấu Mi-35M Krokodil nhập của Nga không kích căn cứ địa của nhóm các tay súng Boko Haram trên tài khoản Facebook. Theo thông tin này, Mi- 35 phá hủy hoàn toàn căn cứ của Boko Haram, gây thương vong nặng nề cho lực lượng khủng bố.

 Trực thăng chiến đấu Mi-35M "Krokodil". Ảnh minh họa của trang Quwa.or

Trực thăng chiến đấu Mi-35M "Krokodil". Ảnh minh họa của trang Quwa.or

TV Zvezda dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng Nigeria cho biết: cuộc tấn công đánh vào căn cứ địa của Boko Haram, nằm cách thành phố Bonnie của Nigeria  khoảng 10km về phía đông nam. Kết quả cuộc tấn công, được ghi lại bởi máy quay của trực thăng chiến đấu Mi-35 “Cá sấu” cho thấy, chiếc trực thăng chiến đấu Nga đã phá hủy hoàn toàn căn cứ, gây thương vong nặng nề cho các tay súng khủng bố Boko Haram.

Mi-35M là phiên bản nâng cấp của trực thăng tiến công nổi danh từ chiến trường Afghanistan Mi-24  Nga. Vũ khí trang bị chủ lực trên máy bay – pháo phòng không GSh-23L, tên lửa chống tăng có điều khiển, rocket không điều khiển.

Trước đó, Nigeria đã ký kết với Nga một hợp đồng về cung cấp máy bay trực thăng Mi-35М cho nhiệm vụ chống khủng bố. Thông tin này được công bố tại diễn đàn quân sự quốc tế "Army-2016".

Không quân Nigeria tấn công tiêu diệt khủng bố Boko Haram. Video Bộ quốc phòng Nigeria