Quân đội Syria tung các đơn vị tấn công mạnh nhất diệt thánh chiến tại Daraa

VietTimes -- Trang Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho rằng, quân đội Syria  có thể tiến hành chiến dịch quân sự các quận tây nam trong khoảng 3-5 ngày tới.

Binh sĩ lực lượng Tiger. Ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ lực lượng Tiger. Ảnh minh họa Masdar News

Theo nguồn tin này, các đơn vị quân đội Syria đã triển khai tất cả những gì cần thiết cho chiến dịch trong địa phận tỉnh Dara'a và Al-Quneitra, tất cả đã được bố trí trong chiến hào, đạn đã lên nòng. Lực lượng không quân Syria cũng đã lắp đặt vũ khí, phi công chiến đấu cũng đã nhận các kế hoạch bay và chỉ thị mục tiêu.

Quân đội Syria và cả lực lượng Hồi giáo cực đoan đang chờ mệnh lệnh tiến công từ Bộ Tư lệnh tối cao Quân đội Syria tại Damascus và cùng Trung tâm tham mưu đồng chỉ huy, điều hành tác chiến Syria – Nga. Các quan chức cao cấp Syria vẫn hy vọng có thể thuyết phục các lực lượng Hồi giáo cực đoan phía tây nam Syria giải giáp và tham gia hòa đàm với chính phủ Syria.

Ngày 17.06.2018, sư đoàn Tiger điều chuyển 60 cơ giới đến địa phận tỉnh Dara'a, cùng với sự xuất hiện của tư lệnh trưởng lực lương, thiếu tướng Suheil Al-Hassan.

Sự có mặt đầy đủ của sư đoàn Tiger, sư đoàn cơ giới số 4, và các đơn vị lữ đoàn 105, 106 Vệ binh Cộng hòa, triển khai trong địa phận tỉnh Al-Quneitra và Dara'a cho thấy sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cũng như quy mô của chiến dịch. Đây là lần thứ 2 quân đội Syria có sự chuẩn bị kỹ càng binh lực sau cuộc chiến vào Đông Ghouta.

Một sĩ quan lữ đoàn 42 tấn công thuộc Sư đoàn cơ giới số 4 cho biết, lữ đoàn 42 sẽ là lực lượng tiên phong tiến vào địa phận tỉnh Al-Quneitra và những tổ hợp Golan – 300, 1000 đã sẵn sàng cho một chiến dịch kéo dài và dữ dội (hell fỉle) với đúng nghĩa đen của nó.

Quan chức quân sự của lữ đoàn 42 cho biết, chiến dịch gải phóng Daraa, Al-Quneitra sẽ rất khác biệt và binh sĩ quân dội Syria từ lực lượng Tiger, Sư đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa hy vong sẽ trả lại cho các tay súng Hồi giáo cực đoan tất cả những gì mà họ đã phải chịu trong suốt 7 năm chiến tranh.

Các đơn vị của sư đoàn 5, 7 và 9 cũng tham gia chiến dịch, đã từng tham gia các trận đánh khó khăn trên chiến trường Damascus và Homs, chiến đấu ở Đông Ghouta, đông Qalamoun, tham gia chiến dịch trên các vùng lãnh thổ phía bắc Homs.

Sư đoàn 9 đặc trách việc tấn công trong chiến dịch sắp tới tại địa phận tỉnh Al-Quneitra.

Tư lệnh lực lượng Tiger, thiếu tướng Suheil Al-Hassan, đã xuất hiện trong địa phận tỉnh Dara'a với một số lượng lớn các vệ binh tiệm cận Nga. Chỉ huy chính của lực lượng tấn công mạnh nhất Syria được cả không quân và đặc nhiệm Nga bảo vệ, điều đó cho thấy các thế lực thù địch đặt giá bao nhiêu cho mạng sống của một Kutuzov Syria.

Tư lệnh trưởng lực lượng Tiger, thiếu tướng Suheil Al-Hassan đã đến chỉ huy chiến dịch Daraa -  Suheil Al-Hassan. Video tài khoản mạng xã hội Twitter.