Trải nghiệm loa biểu diễn cơ động JBL Pro EON ONE

EON ONE của JBL Pro là bộ loa “tất cả trong một” được dùng để nghe nhạc hoặc hát với nhau khi đi picnic hay trong các sinh hoạt ngoài trời cần trang âm với chất lượng cao.
Trải nghiệm loa biểu diễn cơ động JBL Pro EON ONE
Trải nghiệm loa biểu diễn cơ động JBL Pro EON ONE

Bộ sản phẩm có tên gọi ngắn ngọn là ONE thuộc dòng loa biểu diễn cơ động EON của JBL Pro. Điểm đặc biệt của bộ loa này là thiết kế “tất cả trong một” gồm Mixer, Power và hệ thống loa. Tất cả đều được tháo rời, xếp gọn và dễ dàng và di chuyển – lắp ghép lại.

Xếp lại thành một khối.

EON ONE sở hữu loa bass có đường kính 250mm và 6 loa “Linear-Array” đặc trách tần số cao với góc phát âm trực tiếp đến tai người nghe. Kỹ thuật này có tên là “Directivity Control Geometry” gọi là “Cấu hình định hướng âm thanh trực tiếp”. Theo đó, các loa con có đường kính 50mm được lắp theo hàng dọc trên một trục thẳng, tổng chiều cao từ loa sub đến đỉnh thanh loa trên cùng vào khoảng 2 mét. Các loa con này có góc phủ ngang 100º và dọc 50º. Như vậy, tất cả những vị trí ngồi nghe trong phạm vi của EON ONE đều nhận được chất và lượng âm thanh như nhau phát ra trực tiếp từ loa.

6 loa con đường kính 50mm, góc phủ 100º x 50º.

Thanh loa có cấu trúc 3 đoạn, trong đó 2 đoạn nối để nâng chiều cao và 1 đoạn gắn loa con. Người dùng có thể lắp ghép 3 kích thước khác nhau tùy vào môi trường và mục đích nghe. Nếu muốn phát âm thanh cho đám đông trong một chu vi rộng thì nên ghép cả 3 thanh này để góc phủ rộng hơn và âm thanh đi xa hơn. Phạm vi trung bình thì dùng 1 thanh nối, khi chơi với nhóm nhỏ thì lắp thẳng thanh loa đứng trên thùng bass là đủ.

Trải nghiệm loa biểu diễn cơ động JBL Pro EON ONE ảnh 3

Góc phủ rộng và trực tiếp đến tai người nghe.

Tổng công suất loa 380W, trong đó loa bass 250W và loa tần số cao 130W. Phần khuếch đại dùng mạch class D dùng công nghệ của Crown thuộc tập đoàn Harman. Khi phục vụ nhóm khoảng 20 người sinh hoạt ngoài trời (bãi biển hoặc công viên), bảo đảm loa sẽ có độ phủ và âm lượng đáp ứng xuất sắc cuộc vui. Với các nhu cầu khác như hội họp trong nhà hoặc ngoài trời, EON ONE cũng đáp ứng âm thanh chuẩn xác, rõ ràng nhất.

Người dùng có thể lắp ghép loa thanh với 3 độ cao khác nhau tùy vào môi trường và mục đích nghe.

Mixer được thiết kế với 6 đường vào gồm: 2 ngõ vào đa năng có thể cắm jack 3mm, jack dùng cho MIC hoặc nhạc cụ, 1 ngõ RCA, 1 ngõ 6mm, 1 ngõ 3,5mm và sau cùng là kết nối Bluetooth. Các nút chỉnh bao gồm volume tổng, volume từng kênh, nút chỉnh treble/bass, nút chỉnh reverb. Ngoài ra, trên EON ONE còn có một ngõ ra RCA dùng để ghép với một chiếc loa EON ONE khác nhằm mở rộng gấp đôi phạm vi và âm lượng cần phục vụ.

Kỹ thuật này có tên là “Directivity Control Geometry” gọi là “Cấu hình định hướng âm thanh trực tiếp”.

Trải nghiệm âm thanh

Khi nghe thử, ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi nhận được là chất âm đầy thuyết phục của EON ONE, nó mạnh mẽ và chi tiết, tiếng vang xa và nghe rất rõ. Thoạt nghe cứ ngỡ như màn trình diễn của một bộ dàn hifi với đầy đủ thành phần rời. ONE chơi tốt ngay cả khi được dùng làm thiết bị phát nhạc cơ động cho một buổi hội họp trong nhà. Chúng tôi kết nối bộ loa này qua Bluetooth với chiếc iPhone và mở beat nhạc để hát theo, phối ghép này cũng tạo ta một không gian âm nhạc đầy chất ngẫu hứng.

Trải nghiệm loa biểu diễn cơ động JBL Pro EON ONE ảnh 6

Kết nối bluetooth.

Nhiệm vụ chính của EON ONE vẫn là thiết bị âm thanh đa năng mang theo đi dã ngoại, cắm trại và các hoạt động ngoài trời. Với những mục đích này nó sẽ phát huy hết các tố chất của dòng loa Line-Array của JBL. 

Trong phòng Gym.

Thông số kỹ thuật JBL EON ONE

Áp suất âm lượng tối đa: 118dB peak (pink noise)
Đáp tuyến tần số: (-10dB): 37.5Hz – 18.5kHz
Công suất phát: 250W (LF), 130W (HF)
Ngõ vào mixer: 6 (2 Mono Mic/Line, 2 x Stereo)
Ngõ ra: Monitor, RCA jacks (stereo)
Loa bass: 1 x 254mm
Loa cao tần: 6 x 50mm
Độ phủ: 100º x 50º
Kích thước đóng gói:769 x 397 x 572mm
Trọng lượng: 18.51kg

Giá tham khảo: 23.700.000VNĐ

Tuy nhiên, vẫn có thể dùng loa cho các phòng Gym, cho thuyết trình, hội họp nhờ khả năng linh hoạt và cơ động của nó. Trong mọi tình huống, EON ONE là một giải pháp trang âm đặc biệt dễ chịu và hiệu quả, vì sử dụng nó cực kỳ đơn giản, không cần phải phối ghép cân chỉnh mà chỉnh cần gắn thanh loa vào và cắm điện, cắm micro là có thể dùng được.

JBL EON ONE khó tìm được đối thủ xứng tầm với mức giá khoảng 23 triệu đồng. Thiết bị của JBL có lợi thế hơn hẳn các sản phẩm cùng loại nhờ chung nhóm với Crown, Soundcraft, tận dụng phần Mixer và công suất từ 2 hãng lớn này.

Theo Nghenhinvietnam