TPHCM: Uber chiêu dụ tài xế

Uber vừa đưa ra phần thưởng 3 triệu đồng cho các chủ sở hữu xe hơi đăng ký vào hệ thống Uber và chính thức trở thành đối tác trong tháng 3-2015.
Một mẩu quảng cáo của Uber gắn trên kiếng xe chiếu hậu của chủ một xe hơi ở TPHCM
Một mẩu quảng cáo của Uber gắn trên kiếng xe chiếu hậu của chủ một xe hơi ở TPHCM

Dù đang phải đối mặt trước yêu cầu hoàn thiện thủ tục pháp lý của cơ quan quản lý Nhà nước và Hiệp hội taxi TPHCM nhưng Uber vẫn phải tăng cường tuyển dụng tài xế tại TPHCM. Họ đã phải nghĩ ra nhiều cách để thu hút sự quan tâm của những người đang sở hữu xe hơi tại TPHCM.

Ngay từ đầu tuần này, trên trang Facebook của Uber (trang được đóng dấu chứng nhận bởi Facebook) xuất hiện thông báo mới “cùng chạy Uber nhận ngay 3 triệu đồng”. Các buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa Uber và những người sở hữu xe hơi riêng sẽ diễn ra hàng tuần; bắt đầu từ thứ Năm tuần này (ngày 26-3-2015).

Theo nội dung của thông báo này thì Uber đang nhằm vào cho những chủ xe đang có xe nhàn rỗi hoặc những người có nhu cầu mua xe nhưng lại ngại chi phí “nuôi xe”. Uber chấp nhận tất cả các loại xe từ nhỏ đến lớn, từ xe 4-5 chỗ đến 7 chỗ. Kể cả những loại xe nhỏ chạy trong thành phố như Kia Morning, Chevrolet Spark, Hyundai i10… đều có thể “đầu quân” vào hệ thống Uber.

Nhằm thu hút sự quan tâm của chủ xe, Uber đã đưa ra hình thức tặng ngay 3 triệu đồng cho các đối tác hợp tác thành công với họ. Các chi tiết hợp tác, cơ chế thanh toán, lịch làm việc… cụ thể sẽ được đại diện Uber cung cấp ngay tại buổi trao đổi này.

Trước đó, theo thông tin từ một số người có xe hơi 5-7 chỗ thì gần đây có nhìn thấy danh thiếp rủ rê hợp tác, trở thành tài xế Uber được cắm lên xe đậu ngoài đường. Trên danh thiếp có ghi rõ đường dẫn (link) trên mạng để vào đăng ký làm tài xế và hợp tác với Uber cung cấp dịch vụ gọi xe qua ứng dụng di động.

Dựa theo đường link này, phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã truy cập xem thử cách thức đăng ký như thế nào. Sau khi bấm vào đường link này, trình duyệt máy tính chuyển qua địa chỉ https://partners.uber.com/signup/ho-chi-minh-city/ với lời chào hấp dẫn “Kiếm tiền bằng xe của bạn–Earn money with your car”.

Ngay trên website này, người tham gia vào hệ thống Uber hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến sau khi khai báo họ tên, số điện thoại, email… và tạo tài khoản Uber dành cho tài xế.

Theo TBKTSG