TP.HCM: Đang cách ly 345 trường hợp để phòng COVID-19

VietTimes --  Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết đến ngày 6/3, đang có 345 trường hợp được cách ly tại các Khu cách ly tập trung của thành phố, để phòng, chống dịch COVID-19. 

Diễn tập cấp cứu bệnh nhân tại BV Dã chiến Củ Chi. Ảnh: N.T
Diễn tập cấp cứu bệnh nhân tại BV Dã chiến Củ Chi. Ảnh: N.T

Trong đó, có 248 trường hợp tại Khu cách ly tập trung ở huyện Củ Chi, 79 trường hợp tại Khu cách ly tập trung ở huyện Nhà Bè và 18 trường hợp tại Khu cách ly tập trung ở BV quận 7 (cũ).

Đáng nói, TP.HCM luôn chủ động phát hiện và cách ly sớm các trường hợp nghi nhiễm.

Đến nay, trên dịa bàn TP.HCM có 69 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó đã có 65 ca có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện còn lại 4 ca đang tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm.

Các y bác sĩ chăm sóc và kiểm tra sức khỏe người được cách ly tại khu cách ly tâp trung. Ảnh: SYT
Các y bác sĩ chăm sóc và kiểm tra sức khỏe người được cách ly tại khu cách ly tâp trung. Ảnh: SYT

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh tại TP.HCM, tổng số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện, là 283 người; hiện đã có 61 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 222 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số trường hợp được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.552 người; hiện đã có 3.026 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 526 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP.HCM tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế, cách ly y tế cho người nhập cảnh từ các quốc gia đang có dịch bệnh theo những chỉ đạo hiện hành của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.