TP.HCM cảnh báo thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối 12/8, TP.HCM đưa cảnh báo về việc thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.
TP.HCM khẳng định người dân cẩnh thận với tin giả “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày”. Ảnh chụp màn hình
TP.HCM khẳng định người dân cẩnh thận với tin giả “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày”. Ảnh chụp màn hình

Tối ngày 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM lên tiếng khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.

Theo đó, từ sáng ngày 12/8/2021, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung: “Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; Cơ bản ko để cho người dân di chuyển trong 7 ngày..."

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, đây là thông tin giả mạo. Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM lưu ý, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.