Top 5 ứng dụng quay màn hình tốt nhất trên Android

VietTimes – Chụp ảnh màn hình điện thoại thì quá dễ dàng và hầu như ai cũng có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, quay lại màn hình thì khó khăn hơn nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 5 ứng dụng quay màn hình tốt nhất, dễ sử dụng nhất trên Android đến thời điểm hiện tại. Hãy cùng tham khảo, chọn ứng dụng phù hợp và tải về ngay nhé!

1. AZ Screen Recorder

Top 5 ứng dụng quay màn hình tốt nhất trên Android ảnh 1

AZ Screen Recorder được xem là tiêu chuẩn vàng đối với các ứng dụng quay lại màn hình. Ứng dụng cho phép bạn quay lại màn hình với chế độ chuẩn HD, Full HD và là ứng dụng duy nhất trên Android có thể tạm dừng và tiếp tục quay. Với phiên bản nâng cấp trả thêm phí, bạn sẽ có thêm rất nhiều tính năng thú vị như: nút ma thuật để điều khiển ghi hình, facecam (ghi hình khuôn mặt của bạn), chuyển đổi video thành định dạng GIF, cắt video, vẽ lên màn hình khi đang ghi hình, …Nó sẽ rất tiện lợi cho bạn tạo những video hướng dẫn, video quảng cáo, nhận xét về các trò chơi (review video) hoặc ghi lại cuộc trò chuyện video. Nó không yêu cầu bạn phải root máy, không giới hạn về thời gian quay video, và không hề có quảng cáo.

Tải ứng dụng tại đây.

2. DU Recorder

Top 5 ứng dụng quay màn hình tốt nhất trên Android ảnh 2

DU Recorder là ứng dụng ghi màn hình miễn phí, ổn định, chất lượng cao dành cho Android, giúp bạn ghi video màn hình điện thoại mượt mà và rõ nét. DU Recorder tích hợp nhiều tính năng miễn phí như: chọn nhiều độ phân giải, nhiều tốc độ khung hình và tốc độ phát, hỗ trợ xuất video HD chất lượng cao, hỗ trợ quay video bằng camera phụ phía trước màn hình, có thể ẩn cửa sổ điều khiển để quay video toàn màn hình và chỉnh sửa video với công cụ cắt ghép. Ngoài tính năng quay video màn hình, DU Recorder còn tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình bằng thao tác 1 chạm. Bạn có thể xử lý bằng một tay thay vì phải dùng 2 tay nhấn giữ như khi thao tác trên phím vật lý. Với DU Recorder, việc quay video màn hình thiết bị di động trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tải ứng dụng tại đây.

3. Google Play Games

Top 5 ứng dụng quay màn hình tốt nhất trên Android ảnh 3

Bạn chẳng cần phải cài thêm một phần mềm nào nữa, mà hãy tận dụng luôn Google Play Games để quay màn hình điện thoại hoặc livestream cho bạn bè, đỡ nặng bộ nhớ khi tải thêm ứng dụng khác. Ứng dụng chủ yếu dành cho các game thủ. Người dùng chỉ cần chạy ứng dụng sau đó chọn game mình muốn chơi rồi bấm nút đỏ để quay lại màn hình. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ quay camera trước song song với quay màn hình để tạo thành video hướng dẫn chơi game. Video quay màn hình chơi game sẽ được xuất ra ở độ phân giải 480p hoặc 720p. Sau khi quay xong video, người dùng có tùy chọn để chỉnh sửa hoặc tải trực tiếp lên Youtube.

Tải ứng dụng tại đây.

4. Vysor

Top 5 ứng dụng quay màn hình tốt nhất trên Android ảnh 4

Vysor là một ứng dụng thú vị cho phép bạn có thể hoàn toàn kiểm soát chiếc điện thoại Android của mình từ bất kỳ máy tính nào và làm đơn giản hóa các thao tác trên điện thoại bằng chiếc máy tính, như các thao tác chụp hay quay màn hình, gửi và chỉnh sửa hình ảnh, gửi và nhận dữ liệu khá dễ dàng. Vysor là sự lựa chọn tốt cho bạn khi vừa sử dụng máy tính vừa có thể dùng điện thoại, với việc duyệt web bạn có thể nhìn và điều khiển điện thoại của mình mà không lo lắng mất nhiều thời gian.

Tải ứng dụng tại đây.

5. Rec.

Top 5 ứng dụng quay màn hình tốt nhất trên Android ảnh 5

Rec là ứng dụng giúp bạn quay lại các hoạt động trên màn hình với giao diện đẹp mắt và khả năng tùy chỉnh dễ dàng như: hỗ trợ các thiết lập về khung hình, tốc độ quay, thay đổi thư mục lưu video …Phiên bản miễn phí của Rec cho phép người dùng quay video có độ dài tối đa 5 phút và cho phép thu âm đoạn audio dài tối đa 30 giây. Rec. được thiết kế tối giản, dễ hiểu, do đó bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng phần mềm này.

Tải ứng dụng tại đây.

Nguồn: Android Authority