Tổng thống Putin ra cảnh báo đáng sợ với những bên có ý gây tổn thương Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra cảnh báo đáng sợ với những kẻ mà ông nói là có ý định chống phá quốc gia lớn nhất thế giới, khẳng định rằng Nga sẵn sàng tự vệ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Trong bài phát biểu hôm thứ Ba tuần này trước Ủy ban tổ chức “Chiến thắng”, chịu trách nhiệm tổ chức các buổi tưởng niệm những người bị chết trong Thế chiến II, lãnh đạo Nga tuyên bố rằng “bất cứ ai muốn cắn chúng tôi ở đâu đó, hoặc “cắn miếng bánh của chúng tôi””, khi điều đó xảy ra, ông nói Nga sẽ “bẻ răng” những người dám làm.

Ông Putin nói rằng kích thước của nước Nga và các nguồn tài nguyên của nó khiến cho các bên thù địch luôn tìm ra lý do để cố gắng chống phá, khi nước Nga dần lớn mạnh hơn.

“Như một trong số những vị hoàng đế của chúng tôi từng nói “tầm cỡ của chúng ta khiến mọi người hoảng sợ”” – ông Putin nói thêm. Đây là câu nói của Hoàng đế Alexander III, người từng nói đây là lý do mà “Nga không có bạn bè”.

Tổng thống Nga cũng lên tiếng chỉ trích những người dám nói rằng các nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước ông – phần lớn là gỗ, khoáng sản và mỏ năng lượng ở khu vực Siberia – không nên thuộc về một quốc gia duy nhất.

“Thật lạ khi nghe những điều thế này, đặ biệt là một cách công khai, nhưng đôi lúc chúng vẫn xuất hiện” – ông Putin nói.

Giới chức Nga từng nhiều lần nhắc lại một sự việc rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright từng đưa ra bình luận, trong đó bà nói rằng “các nguồn tài nguyên thiên nhiên khổng lồ của vùng Siberia không nên thuộc về riêng nước Nga”. Tuy nhiên, không có bằng chứng chứng minh bà Albright từng nói điều này, và bản thân bà cũng bác bỏ thông tin trên.