Tổng thống Putin dùng xe ô tô do Nga sản xuất trong lễ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Vladimir Putin trong Lễ nhậm chức ngày 7/5 đã đi từ Tòa nhà số 1 của Kremlin tới Đại cung điện Kremlin trên chiếc xe ô tô sản xuất tại Nga.
Chiếc xe chở tổng thống Putin trong lễ nhậm chức ngày 7/5
Chiếc xe chở tổng thống Putin trong lễ nhậm chức ngày 7/5

Được biết, ông Putin sử dụng chiếc limousine mới, nhiều khả năng chính là xe thuộc dự án mang tên "Cortege".

Trước đó, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov cho biết những chiếc xe mới của dự án "Cortege" đã qua thử nghiệm thành công và đang được chạy thử, sẽ sẵn sàng hoạt động vào Lễ nhậm chức của Tổng thống.

Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Xe Aurus của Tổng thống Nga.
Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Xe Aurus của Tổng thống Nga.
Tổng thống Putin sau đó đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 4 trước sự chứng kiến của khoảng 5.000 quan khách tại Điện Kremlin.

Trong bài phát biểu chủ yếu đề cập đến các vấn đề trong nước, ông Putin kêu gọi người Nga đoàn kết lại để đối mặt với những thách thức mới trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây leo thang.

"Hơn 1000 năm, nước Nga liên tục phải đối mặt với thử thách và luôn tái sinh giống phượng hoàng lửa. Mỗi người dân Nga đều phải nhận thức rằng phải cống hiến xây dựng đất nước. Không ai làm thay chúng ta. Sự chuyển biến của đất nước phụ thuộc vào mỗi người dân. Nước Nga từng đối mặt với nhiều khó khăn nhưng mỗi lần như vậy, chúng ta đều đứng dậy và vươn lên một tầm cao mới", ông Putin nói.

Ông chủ Điện Kremlin cũng tuyên bố, ông sẵn sàng làm mọi thứ trong năng lực để tăng cường sức mạnh của nước Nga và nâng cao năng lực quân sự.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 với tỷ lệ áp đảo gần 78% phiếu bầu. Tuy nhiên, một nhiệm kỳ đầy thử thách đang chờ nhà lãnh đạo Nga trong bối cảnh quan hệ Nga-phương Tây ngày một căng thẳng với những dấu hiệu được các nhà quan sát cho là một cuộc Chiến tranh lạnh mới.