Sau cú tấn công Syria, ông Putin điện đàm với tổng thống Pháp

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong một cuộc điện đàm đã thảo luận về tình hình ở Syria sau vụ tấn công bằng bom và tên lửa của Mỹ cùng các đồng minh, cơ quan báo chí điện Kremlin đưa tin.
Hai ông Putin và Macron
Hai ông Putin và Macron

"Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã diễn ra. Hai vị lãnh đạo thảo luận về tình hình tại Syria sau vụ đánh bom và tấn công bằng tên lửa của Mỹ cùng các đồng minh. Phía Nga nhấn mạnh rằng hành động vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế này đã làm phức tạp thêm quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng Syria bằng con đường chính trị", thông cáo cho biết.

Trong bối cảnh đó, hai bên đánh giá tầm quan trọng của công việc mà phái đoàn các chuyên gia thuộc Tổ chức cấm vũ khí hóa học thế giới hiện đang thực hiện tại Syria, điện Kremlin lưu ý.

Kremlin không đưa ra bình luận về khả năng cung cấp hệ thống S-300 tới Syria, đồng thời lưu ý rằng cuộc tấn công bằng tên lửa do Mỹ, Pháp và Anh thực hiện đã làm xấu đi bầu không khí xung quanh việc giải quyết xung đột ở Syria, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

"Hiện giờ tôi sẽ không bình luận gì cả. Tôi chỉ xin được nhắc lại với các vị thêm một lần nữa về tuyên bố mà Tổng thống Nga Putin đã đưa ra sau cuộc tấn công bằng tên lửa vào một quốc gia có chủ quyền, đây là sự vi phạm luật pháp quốc tế", ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc tình hình quốc tế đang trở nên phức tạp và về thái đội của Nga cùng các nước khác liên quan tới khả năng cung cấp hệ thống S-300 vào Syria.

"Trên thực tế, cuộc tấn công bằng tên lửa làm xấu đi nhiều bầu không khí xung quanh Syria và việc giải quyết xung đột Syria. Cuộc tấn công này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới luật pháp quốc tế và tinh thần hợp tác trong công cuộc kiếm tìm một giải pháp chính trị", ông Peskov nói.

Theo SP