Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam chăm sóc bệnh nhân 91 nguy kịch kéo dài

VietTimes – Tổng lãnh sự Anh vừa gửi lá thư cảm ơn sâu sắc vì Việt Nam đã chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân 91 - phi công người Anh suốt quãng thời gian nguy kịch kéo dài.   
Bệnh nhân 91, phi công người Anh đang được tiếp tục điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy (Ảnh: BVCC)
Bệnh nhân 91, phi công người Anh đang được tiếp tục điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy (Ảnh: BVCC)

Mới đây, ông Ian Gibbons MBE - Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM đã gửi thư cảm ơn đến các cơ quan chức năng, đơn vị đã chăm sóc và hỗ trợ các công dân Anh trong 12 tuần chống dịch COVID-19 vừa qua.

Trong lá thư này, Tổng Lãnh sự Anh lấy làm cảm kích bởi thời gian qua, TP.HCM đã căng mình ứng phó với dịch COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo an toàn và an sinh cho hơn 10 triệu cư dân cư trú tại địa phương.

Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự Anh cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến BV Bệnh Nhiệt Đới, BV Chợ Rẫy cùng các bác sĩ, điều dưỡng đã làm việc không mệt mỏi và không tiếc công sức, dành điều kiện tốt nhất để cứu chữa cho bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19.

Tổng Lãnh sự cùng Đại sứ quán Anh ghi nhận và đánh giá cao những hành động nhanh chóng, quyết liệt của Chính phủ Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ về kết quả mà Việt Nam đạt được trong cuộc chiến chống dịch COVID -19.

Đồng thời, Thư cảm ơn thể hiện những đánh giá rất tích cực và khách quan của Tổng lãnh sự Anh dành cho Chính Phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Tổng lãnh sự Anh khẳng định, kết quả đáng mừng này đã được nhiều báo, đài quốc tế chú ý đưa tin và đánh giá tích cực. Nó cũng được xem là minh chứng thiết thực nhất cho công sức chống dịch của Chính phủ Việt Nam.

Hiện bệnh nhân  91 - phi công người Anh đang tiếp tục được điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy sau hơn 60 ngày điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Cận cảnh các BS chăm sóc bệnh nhân 91 tại phòng điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu (Ảnh: BVCC)
Cận cảnh các BS chăm sóc bệnh nhân 91 tại phòng điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu (Ảnh: BVCC)

Cập nhật mới nhất từ các BS điều trị cho bệnh nhân 91 tại Khoa Hồi sức cấp cứu – BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân 91 vẫn đang hôn mê, chưa tỉnh.

Trao đổi với VietTimes, BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc BV Chợ Rẫy - cho biết, bệnh nhân 91 tiên lượng còn nặng nhưng đang được giảm liều thuốc an thần, ngưng thuốc giãn cơ, ngưng lọc máu từ chiều 22/5 đến nay, tiểu khá nhưng chức năng thận chưa hồi phục.

Bệnh nhân 91 mắc Hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển – Viêm phổi do Burkholderia cepacia – Tổn thương thận cấp đã có 5 ngày điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy.

Hiện, mạch, huyết áp của bệnh nhân 91 ổn, đang thở máy và ECMO. Tin vui là bệnh nhân 91 đã nhiều ngày liên tiếp nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.