Tình trạng cướp bóc khiến Apple phải đóng cửa hầu hết các cửa hàng tại Mỹ

VietTimes – Một số cửa hàng của Apple đã bị cướp phá trong đêm sau làn sóng biểu tình mang tính bạo lực tại Mỹ liên quan đến cái chết của George Floyd.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Floyd, một người đàn ông da đen đã bị chết sau khi bị một sĩ quan cảnh sát ghì đầu gối vào cổ trong vòng 9 phút mặc dù anh này đã bị còng tay, tuân thủ các yêu cầu của cảnh sát và không còn là mối đe dọa nữa. Cả bốn sĩ quan liên quan đến vụ việc đều bị sa thải và một người bị buộc tội giết người cấp độ ba.

Các cuộc biểu tình đòi công bằng cho Floyd đã diễn ra ở ít nhất 30 thành phố của Mỹ. Bên cạnh các cuộc biểu tình ôn hòa, đã xuất hiện nhiều hình huống bạo lực. Từ đêm 29/5 đến rạng sáng 30/5 (giờ địa phương), nhóm người quá khích đã phá hoại, trộm đồ và phóng hỏa tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Ảnh: The Australian
Người biểu tình đập vỡ cửa kính và lấy đi các hộp iPhone và iPad trong một cửa hàng của Apple ở Los Angeles. Ảnh: The Australian

Để bảo vệ nhân viên của mình khỏi những nguy cơ bạo lực, Apple đã quyết định tạm thời đóng cửa một số cửa hàng của mình. Các cửa hàng này mới chỉ được mở cửa trở lại chưa được bao lâu sau khi buộc phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19.


Được biết, những người biểu tình quá khích đã đập phá thậm chí cướp bóc nhiều tài sản tại các App Store, bao gồm các địa điểm tại Minneapolis, Portland, Philadelphia, Brooklyn, Salt Lake City, Los Angeles, Charleston, Washington, DC, Scottsdale và San Francisco.

Trong số 271 cửa hàng Apple của Mỹ, có 140 cửa hàng đã được mở cửa trở lại trong vài tuần qua. Nếu các cuộc biểu tình đòi công lý cho Floyd chưa lắng xuống, có khả năng nó sẽ khiến cho việc mở lại 131 App Store còn lại tiếp tục bị trì hoãn.

Theo PhoneArena