Nhiều gian hàng Amazon đăng ảnh kỳ thị người da đen

Hình ảnh sản phẩm tai nghe không dây trên Amazon bị đổi thành các nội dung kỳ thị sắc tộc gây bức xúc cho người dùng tại Mỹ.

Theo Android Central, khi tìm kiếm từ khóa "AirPods" trên Amazon, nhiều người dùng phát hiện hàng loạt gian hàng đổi ảnh sản phẩm thành nội dung kỳ thị sắc tộc.

"Hãy xem top 10 tai nghe không dây bán chạy trên Amazon kỳ thị sắc tộc. Hành động này thật đáng khinh bỉ", tài khoản Twitter @Jimmy Ankingbola đăng dòng trạng thái kèm hình ảnh.

Nhiều gian hàng Amazon đăng ảnh kỳ thị người da đen ảnh 1

Nội dung kỳ thị sắc tộc xuất hiện trên Amazon.

Những hình ảnh sản phẩm tai nghe không dây trên Amazon có nội dung: "Người da đen hãy nhanh mua hàng của chúng tôi. Bạn là người da đen hay mua hàng của chúng tôi. Người da đen khát máu".

Trả lời báo giới, Amazon cho biết công ty đang có các hình ảnh trên và có biện pháp với những người đăng tải.

Những hình ảnh trên xuất hiện giữa bối cảnh mâu thuẫn sắc tộc tại Mỹ đang gia tăng. Làn sóng phản ứng kịch liệt diễn ra sau cái chết của rapper da màu George Floyd. Floyd là một người đàn ông người Mỹ gốc Phi hơn 40 tuổi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ trong quá trình bắt giữ dẫn đến tử vong vào tuần qua. Các cuộc biểu tình nổ ra tại ít nhất 30 thành phố, trong đó có cả thủ đô Washington D.C. Đã xảy ra một số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát.

Thống đốc bang Minnesota, Tim Walz, đã kêu gọi người dân đừng ra khỏi nhà trong chiều tối 30/5. Ông thông báo đã ký một sắc lệnh cho phép sử dụng các nguồn lực liên hợp, giữa các hạt và thành phố nằm gần nhau, để ứng phó tình trạng khẩn cấp. Lần đầu tiên sau Thế chiến II, bang Minnesotia cũng kích hoạt toàn diện lực lượng Vệ binh quốc gia để khôi phục trật tự cho thành phố Minneapolis, nơi George Floyd thiệt mạng.

Theo Zing