Tính năng Podcast và Live Audio Room mới trên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây Facebook đã chính thức cập nhật tính năng Podcast và Live Audio Room mới nhằm cạnh tranh với các đối thủ Clubhouse, Twitter và Spotify.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Hôm thứ 2, Facebook đã cho biết họ sẽ tung ra một tính năng mới Live Audio Room sẽ có sẵn trước cho một số người có sức ảnh hưởng ở Mỹ, nhằm cạnh tranh với các đối thủ Clubhouse, Twitter và Spotify.

Ngoài ra Facebook còn cập nhật thêm dịch vụ Podcast sẽ cho phép người dùng phát các chương trình âm nhạc ngay trên Facebook. Facebook công bố rằng đến nay đã có hơn 170 người sáng tạo nội dung đã kết nối với dịch vụ Podcasts và con số này sẽ liên tục tăng trong thời gian tới.

Được biết tính năng mới Facebook Live Audio Room cho phép người dùng tạo một sự kiện âm thanh trực tuyến cho riêng mình. Người nghe có thể giơ tay, bình luận, đánh giá sự kiện, thậm chí gửi sao (0,01 USD/ 1 sao) như một hình thức để ủng hộ người tổ chức sự kiện. Được biết một phòng âm thanh trực tiếp sẽ có tối đa 50 người nói và không giới hạn số lượng người nghe.

Facebook cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ tự động và nhân viên đánh giá để kiểm duyệt nội dung trong các phòng âm thanh trực tiếp. Người dùng liên tục vi phạm các quy tắc của Facebook sẽ không được phép tạo phòng âm thanh trực tiếp (Live Audio Room). Dẫu vậy tính năng này vẫn còn khá nhiều hạn chế, hiện tại tính năng Live Audio Room chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple.

Facebook cho biết họ đã hợp tác với một số người nổi tiếng và nhân vật của công chúng, những người dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp. Nghệ sĩ nhạc điện tử được đề cử giải Grammy Tokimonsta, hậu vệ Russell Wilson của Seattle Seahawks, nhà sản xuất kiêm nhà báo độc lập Rosa Clemente, streamer kiêm nghệ sĩ giải trí Omareloff và doanh nhân xã hội Amanda Nguyễn dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp mới nhất ngay trên nền tảng này.

Công ty cho biết hiện tại chỉ một vài người dùng mới có thể sử dụng những tính năng mới này tuy nhiên Facebook sẽ có một đợt cập nhật đầy đủ hơn trong những tuần tới.

Ngoài ra, các podcast sẽ có trên Facebook bao gồm Joe Budden, Podcast Jess Hilarious, iHeartRadio, Keltie Knight, Becca Tobin, Jac Vanek của LadyGang, và Nicaila Matthews Okome của Side Hustle Pro. Facebook cho biết họ sẽ cập nhật thêm phụ đề tự động và tùy chỉnh mới để tạo và chia sẻ các clip ngắn được cắt từ podcast vào cuối mùa hè.

Ngoài ra, Facebook cũng đang thử nghiệm các tính năng âm thanh khác đặc biệt nhất là Soundbites cho phép người dùng chia sẻ các đoạn âm thanh ngắn và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Theo Cnet