Tính năng camera TrueDepth và Face ID sẽ cập bến iPad Pro trong năm 2018

VietTimes – Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm cao cấp tương tự như trên iPhone X, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận định Apple sẽ mang hệ thống cảm biến camera TrueDepth và tất nhiên là cùng với Face ID lên dòng iPad Pro trong năm 2018. 
Tính năng camera TrueDepth và Face ID sẽ cập bến iPad Pro trong năm 2018 ảnh 1iPad Pro. Ảnh: Phone Arena

Theo chuyên gia phân tích của hãng KGI Securities, ông Ming-Chi Kuo, phiên bản iPad Pro thế hệ thứ ba được công bố trong năm tới sẽ được tích hợp camera TrueDepth, một công nghệ nổi bật trên Apple iPhone X mới ra mắt gần đây. Camera TrueDepth là hệ thống cảm biến camera mới được Apple phát triển và giới thiệu trên iPhone X - sản phẩm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên ra đời, cùng tính năng Face ID cho phép nhận dạng khuôn mặt để mở khóa màn hình. Đồng thời, Face ID cũng xác minh chủ sở hữu của điện thoại để thực hiện thanh toán qua Apple Pay.

Theo ông Kuo, lần lượt cả camera TrueDepth và Face ID đều sẽ được phát triển trên iPad Pro. Ông tin rằng Apple đang cố gắng mang đến trải nghiệm cao cấp trên iPad Pro tương tự những gì người dùng đang được trải nghiệm với iPhone X. Ông còn cho biết thêm, trong số các máy tính bảng của Apple, chỉ có iPad Pro 2018 mới có tính năng Face ID. Thêm vào đó, nhà phân tích cấp cao hy vọng tất cả các phiên bản iPhone năm 2018 sẽ đều được trang bị hệ thống cảm biến camera TrueDepth và Face ID.

Theo một số nguồn tin, các nhà sản xuất thiết bị Android hiện đang tập trung phát triển tính năng nhận diện khuôn mặt thay vì cố gắng nhúng cảm biến dấu vân tay phía dưới màn hình. Samsung và Apple đều đang trong cuộc chạy đua để ứng dụng công nghệ sinh trắc học dưới màn hình điện thoại cao cấp. Tuy nhiên cả hai đều chưa thành công trong mảng này. Samsung thiết kế nút cảm biến vật lý ở mặt sau máy trên các dòng flagship mới ra như Galaxy S8, Galaxy S8 plus và Galaxy Note 8. Phản ứng không mấy hài lòng của người dùng đối với tính năng này buộc các nhà sản xuất Android phải gấp rút phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong năm 2018.

Tính năng camera TrueDepth và Face ID sẽ cập bến iPad Pro trong năm 2018 ảnh 2

 Nhà phân tích MingChi Kuo cho biết  camera TrueDepth và Face ID sẽ được tích hợp trên iPad Pro

Một hạn chế mà Apple đã phát hiện ra là quá trình sản xuất camera TrueDepth khá phức tạp và khó khăn. Theo tờ The Wall Street Journal, việc sản xuất linh kiện trong cụm camera TrueDepth diễn ra chậm chạp khiến cho Apple chỉ có thể xuất xưởng khoảng 30 triệu đến 35 triệu iPhone X trong năm nay, giảm so với dự đoán 40 triệu được đưa ra trước đó. Nó còn làm chậm tiến độ thời gian lên kệ sản phẩm từ ngày 3/11 sang đến tận tháng 12 trong khi đơn đặt hàng đã bắt đầu vào ngày 27/10.

Đối với máy tính bảng Apple iPad Pro, phiên bản mới (có lẽ sẽ được trang bị tính năng Face ID) có thể sẽ được ra  mắt trong nửa đầu năm 2018.