Tình huống "dở khóc dở cười" của CEO Tim Cook với nhân viên Apple

CEO Tim Cook đã viết một email thể hiện sự tức giận và cảnh báo các nhân viên Apple về việc làm rò rỉ thông tin ra bên ngoài. Cuối cùng, bức email này lại bị nhân viên của Apple làm rò rỉ.

Apple nổi tiếng với văn hóa "giữ bí mật" về môi trường làm việc cũng như các sản phẩm sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khả năng giữ bí mật của Apple ngày càng kém khi các sản phẩm của hãng hầu như đã bị rò rỉ toàn bộ trước khi được chính thức trình làng.

Điều này khiến cho các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple mất đi sự hấp dẫn và rõ ràng CEO Tim Cook không hài lòng với điều này. Mới đây, Tim Cook đã gửi một email nội bộ đến các nhân viên của Apple, thể hiện sự tức giận vì các thông tin của công ty bị rò rỉ ra bên ngoài, đồng thời cho biết "Apple sẽ làm mọi thứ trong khả năng của chúng ta để xác định những người làm rò rỉ thông tin".

Tình huống "dở khóc dở cười" của CEO Tim Cook với nhân viên Apple ảnh 1
CEO Tim Cook đang cảm thấy tức giận vì thông tin của công ty liên tục bị rò rỉ ra bên ngoài (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, một điều mà Tim Cook dường như không ngờ đến, đó là toàn bộ nội dung bức email cảnh báo các nhân viên Apple về việc làm rò rỉ thông tin, lại bị một nhân viên nào đó của Apple làm rò rỉ ra bên ngoài. Đây được xem như một hành động "trêu ngươi" Tim Cook của các nhân viên Apple, trong khi ban lãnh đạo công ty đang đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn việc làm rò rỉ thông tin nội bộ.

"Như các bạn đã biết, chúng tôi không chấp nhận việc tiết lộ thông tin bí mật, cho dù đó là thông tin sản phẩm hay chi tiết của một cuộc họp bí mật. Chúng tôi biết rằng những người làm rò rỉ thông tin chỉ chiếm một số lượng nhỏ và chúng tôi biết rằng những người đó không thuộc về nơi này", email của Tim Cook có đoạn viết, nhằm ám chỉ rằng những nhân viên làm rò rỉ thông tin của Apple sẽ bị công ty sa thải.

Apple đã áp dụng nhiều giải pháp khác nhau nhằm ngăn chặn thông tin về các sản phẩm của hãng bị rò rỉ, chẳng hạn như đầu năm nay, Apple đã yêu cầu các đối tác lắp ráp sản phẩm của hãng là Foxconn và Wistron phải kiểm tra lý lịch tất cả các công nhân trong dây chuyền sản xuất. Những người bị phát hiện có tiền án sẽ bị cấm vào các khu vực phát triển và lắp ráp sản phẩm chưa phát hành của Apple. Ngoài ra, tất cả những ai ghé thăm các nhà máy sản xuất của Apple phải xuất trình giấy tờ chứng minh nhân thân do chính phủ cấp và có người đi kèm giám sát khi họ đến những khu vực quan trọng trong nhà máy.

Apple cũng đã gửi email đe dọa đến những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, những người thường xuyên đăng tải các thông tin bị rò rỉ về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple, buộc những người này phải ngừng việc đăng thông tin bị rò rỉ nếu không muốn gặp rắc rối về pháp luật.

Dù đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau, trên thực tế các thông tin nội bộ và sản phẩm chưa ra mắt của Apple vẫn liên tục bị rò rỉ ra bên ngoài.

Theo Dân trí